12/01/2024 14:48 GMT+7

Tổng giám đốc Citibank làm chủ tịch AmCham Việt Nam tại TP.HCM

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) tại TP.HCM đã có chủ tịch mới cho nhiệm kỳ 2024.

Ông Ramachandran A.S. (RamC) - Ảnh: AmCham Việt Nam

Ông Ramachandran A.S. (RamC) - Ảnh: AmCham Việt Nam

Ông Ramachandran A.S. (RamC) - giám đốc quốc gia của Citibank tại Việt Nam - vừa được bầu làm chủ tịch ban lãnh đạo AmCham Việt Nam tại TP.HCM nhiệm kỳ 2024.

Ông Ramachandran A.S. đến Việt Nam từ năm 2021. Trước đó, ông đảm nhận các hoạt động ngân hàng, thị trường vốn và tư vấn kinh doanh của Citibank trên toàn cầu và trong khu vực, đặt trụ sở tại London (Anh). 

Ông là thành viên ban lãnh đạo của cả hai chi hội Hà Nội và TP.HCM của AmCham Việt Nam.

Ông có 29 năm kinh nghiệm chuyên môn trong mảng ngân hàng doanh nghiệp tại Citibank ở nhiều lĩnh vực chức năng. 

Tính đến nay, ông đã trải nghiệm công tác trên 37 quốc gia khắp châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ Latin, điều này giúp ông có những hiểu biết sâu sắc về xu hướng, động thái mới của thị trường và các thông lệ quốc tế.

Kinh nghiệm dày dạn của ông với các công ty đa quốc gia lớn nhất trên thế giới giúp ông tham gia các hoạt động vận động chính sách, khuôn khổ và quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng lành mạnh và bền vững.

Ông có bằng cử nhân khoa học máy tính của BITS Pilani (Ấn Độ) và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Học viện Quản lý Ấn Độ (IIM) Bangalore.

Chia sẻ về vai trò mới, ông RamC cho biết rất vinh dự được giữ vai trò chủ tịch nhiệm kỳ 2024 của AmCham Việt Nam tại TP.HCM và vô cùng trân trọng sự tin tưởng cũng như ủng hộ của các thành viên trong ban lãnh đạo.

"Tôi kỳ vọng sẽ đẩy mạnh và phát huy vai trò của AmCham Việt Nam đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ, tham gia vận động các chính sách và quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững trên tất cả các lĩnh vực”, tân giám đốc điều hành AmCham Việt Nam tại TP.HCM nói.

Cuộc họp ban lãnh đạo AmCham Việt Nam ở TP.HCM cũng đã bầu bà Winnie Wong - giám đốc quốc gia, Việt Nam, Campuchia và Lào, châu Á - Thái Bình Dương của Mastercard - giữ vị trí phó chủ tịch.

Đầu tháng 1-2024, AmCham Việt Nam cũng đã bầu ông Joseph Uddo làm chủ tịch mới của AmCham tại Việt Nam. 

Doanh nghiệp Mỹ, Hàn, Nhật sang Việt Nam tìm cơ hội chào hàng thực phẩmDoanh nghiệp Mỹ, Hàn, Nhật sang Việt Nam tìm cơ hội chào hàng thực phẩm

Với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước, Vietnam Foodexpo 2023 diễn ra khá nhộn nhịp ngay trong ngày đầu khai mạc, nhiều doanh nghiệp rôm rả 'chào hàng' cho đối tác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên