29/05/2018 19:43 GMT+7

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch gửi thư xin lỗi nữ du khách Úc

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn vừa gửi thư cho bà Lynne Ryan, du khách Úc, bày tỏ "lấy làm tiếc" với "trải nghiệm tồi tệ" của bà Ryan và những người bạn tại vịnh Hạ Long.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch gửi thư xin lỗi nữ du khách Úc - Ảnh 1.

Tàu Hoàng Phương 16, nơi nữ du khách Úc đã có "trải nghiệm - Ảnh: Facebook bà Lynne Ryan

Trong bức thư vừa gửi đi, ông Nguyễn Văn Tuấn gửi lời cảm ơn nữ du khách đã kịp thời phản ảnh vụ việc và chuyển tới bà Ryan lời xin lỗi từ đại lý lữ hành đã bán tour cho chuyến đi vịnh Hạ Long của nhóm du khách này.

Bà Ryan và những người bạn là nạn nhân trong vụ cung cấp dịch vụ kém chất lượng của tàu Hoàng Phương 16 (Hải Phòng) và một số trang điện tử của Úc như 9news.com.au, news.com.au đã phản ảnh tình trạng này.

Trong bức thư gửi bà Ryan, ông Tuấn cho biết ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Tổng cục Du lịch đã làm việc với các cơ quan chức năng địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ để tìm hiểu sự việc. 

Tổng cục Du lịch đã xử phạt nghiêm khắc các doanh nghiệp đã có hành vi gian lận và vi phạm.

Trước vụ việc xảy ra, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng kiểm tra và rà soát tất cả các tàu thủy phục vụ khách du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ để tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Cuối thư, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam trân trọng gửi lời mời bà Ryan quay lại Việt Nam trên chuyến đi mà tổng cục thu xếp. 

"Sẽ làm bà hài lòng trên một du thuyền tại vịnh Hạ Long và đến thăm một số điểm đến khác tại Việt Nam", trong thư ông Tuấn khẳng định.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, một số trang điện tử của Úc như 9news.com.au,  news.com.au đăng phản ánh của bà Lynne Ryan, du khách Úc, về "trải nghiệm kinh dị" khi tham quan, ngủ đêm trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) với các dịch vụ "tồi tệ", không đúng với chương trình du lịch được chào bán cũng như cam kết của đơn vị lữ hành.

Theo đó, bà Lynne Ryan, du khách Úc, đã mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm tại văn phòng du lịch Spring Traval Agency (số 21, ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo lịch trình tour du lịch diễn ra trong hai ngày 2 và 3-5, bà Lynne Ryan được đưa đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long mà đi phà Gia Luận đến Cát Hải, Hải Phòng để lên tàu Hoàng Phương 16 vốn đăng ký tại Hải Phòng với số hiệu HP 4686 để du lịch tại Cát Bà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên