Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Lần đầu tiên xử được tội nhận hối lộ

30/12/2019 13:21 GMT+7

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định như vậy tại hội nghị Chính phủ với các bộ ngành, địa phương sáng 30-12.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Lần đầu tiên xử được tội nhận hối lộ - Ảnh 1.

Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: VGP

Đánh giá một trong những mặt đạt kết quả tốt hơn năm 2018, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhất là phòng chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực tiếp tục đẩy mạnh hơn dù "có người lo rằng sụt đi, rơi vào im lặng, hay chỉ làm cho vui, nửa chừng lại thôi", nhưng thực tế kết quả mạnh mẽ hơn. 

"Tết đến nơi rồi, mấy vụ vừa xử và mấy vụ nữa vừa được Ban chỉ đạo trung ương phòng chống tham nhũng chỉ đạo và tiếp tục xử. Sắp tới các đồng chí chờ" - Tổng bí thư, Chủ tịch nước thông tin.  

Tổng bí thư, Chủ tịch nước dẫn chứng vụ AVG là một điển hình nói lên rất nhiều điều. Ngoài xử lý số cán bộ nhiều, vụ này còn xử cán bộ cao cấp "gồm 2 ủy viên trung ương, 2 bộ trưởng, rồi bao ông có tiếng tăm ở đây. Ra trước tòa lúc đầu thế nào, sau thế nào. Ăn năn, hối lỗi, xin lỗi".

"Chưa bao giờ chúng ta xử được tội nhận hối lộ, như trước đây toàn là thiếu trách nhiệm và vi phạm việc nọ việc kia, gây hậu quả nghiêm trọng. Cũng chưa bao giờ chúng ta thu được tài sản lớn như thế. Vụ AVG thu được cho Nhà nước số tròn là 8.500 tỉ đồng" - Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết.

Cũng theo người đứng đầu Đảng, Nhà nước, việc một người nhận hối lộ 3 triệu USD đã khiến Viện kiểm sát đề nghị tử hình, nhưng sau được tòa tuyên chung thân vì đã nộp lại tiền, đền bù

"Điều này cho thấy có tác dụng răn đe, cảnh báo, có tính chất rất chiều sâu", Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhận định, đồng thời nhấn mạnh sắp tới nhiều vụ đang được làm tiếp. 

"Tất cả các bị cáo, kể cả vụ khác, ban đầu bị cáo cho là thế này thế kia, xuyên tạc, đấu đá, nhưng sau đó thì tâm phục khẩu phục, thậm chí là cảm ơn. Cho đi tù còn cảm ơn. Chúng ta làm rất nhân văn", Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói. 

Tuyên án AVG: cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là người chỉ đạo trực tiếp Mobifone mua AVG Tuyên án AVG: cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son là người chỉ đạo trực tiếp Mobifone mua AVG

TTO - Sáng 28-12, TAND TP Hà Nội ra phán quyết với 2 cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông cùng các bị cáo trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

L.THANH - T.V.NGHI - N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận