Tag: Tổn thương da

Bé sơ sinh đầu tiên trên thế giới mắc đậu mùa khỉ ngay sau khi ra đời, cha mẹ cũng mắc bệnh

TTO - Ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên được ghi nhận ở trẻ sơ sinh và được đăng tải trên tạp chí y khoa danh tiếng The New England Journal of Medicine, số tháng 10-2022.

Hàn Quốc cách ly hai ca nghi nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên

TTO - Ngày 22-6, Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) vừa ghi nhận hai ca nghi nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên. KDCA đã cách ly hai trường hợp này để tiến hành các xét nghiệm cần thiết khác và điều trị.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát trường hợp đi về từ quốc gia đang có bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế, nhất là các trường hợp đi về từ các quốc gia đang lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ.

Tia cực tím mức nguy hại rất cao sẽ gây ra nguy cơ gì?

TTO - Từ ngày 9 đến 11-4, chỉ số tia cực tím (UV) tại miền Bắc, miền Trung ở ngưỡng gây hại, miền Nam nguy hiểm. Chỉ số tia UV đang "tím ngắt", tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe làn da.

Bệnh viêm da nổi cục ở bò bùng phát tại Tiền Giang

TTO - Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên bò với 25 hộ ở 12 ấp của 6 xã, ở 2 huyện Chợ Gạo và Tân Phước, với số bò nhiễm bệnh là 48/132 con.

Chỉ số tia cực tím tại Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17-2 chỉ số tia cực tím cực đại (UV) tại khu vực Bắc Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Khu vực Trung Bộ, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Bánh xà phòng đắt nhất thế giới làm từ bột vàng và kim cương

Nhà máy nhỏ của một gia đình ở Liban đã sản xuất xà phòng từ thế kỷ 15 và đang rao bán bánh xà phòng đắt nhất thế giới với giá 2.800 USD (khoảng 85 triệu đồng).

Cứu sống nhiều bệnh nhân mắc hội chứng Stevens-Johnson hiếm gặp

TTO - Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết vừa chữa trị thành công 3 trường hợp mắc hội chứng Stevens-Johnson hiếm gặp. Hội chứng này rất ít khi xảy ra nhưng khi bệnh nhân mắc phải thì tình trạng người bệnh thường rất nặng và tỉ lệ tử vong cao.

Bôi thuốc 'dân tộc' vô, toàn thân sưng vù, nứt da, đóng vảy...

TTO - "Mỹ phẩm thiên nhiên được rất nhiều anh chị em tin dùng", "đảm bảo không gây tổn thương"... Hết mụn ngay, da sẽ sáng đẹp, hồng hào, căng bóng, mịn. Còn ông V. thì mua thuốc "dân tộc Dao" về trị vảy nến...

Dành có 10 giây để rửa tay, không sạch nổi vi trùng đâu!

TTO - Tối thiếu 20 giây là khoảng thời gian cần thiết cho một lần rửa để tay sạch hoàn toàn. Nhưng không ít người trong chúng ta chỉ mất chưa tới…10 giây rửa tay!