Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Tốn gần 1,5 tỉ đồng vì đổ trộm chất thải

02/02/2018 16:17 GMT+7

TTO - Ông Dương Võ Kỵ vừa bị xử phạt và khắc phục hậu quả với số tiền gần 1,5 tỉ đồng vì hành vi đổ nhớt thải ra môi trường. Đây là số tiền phạt cao nhất đối với một cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tốn gần 1,5 tỉ đồng vì đổ trộm chất thải - Ảnh 1.

Xe tải dùng để vận chuyển và đổ trộm chất thải nguy hại của ông Kỵ bị tịch thu - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ông Lê Tuấn Quốc - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ký quyết định xử phạt hành chính 700 triệu đồng với ông Dương Võ Kỵ (39 tuổi, trú xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) về hành vi vận chuyển chất thải nguy hại không phép, đổ chất thải nguy hại ra môi trường.

Trước đó, vào giữa tháng 11-2017, người dân phát hiện chất thải đổ đầy cả trên đất và dưới hồ nước ở khu tái định cư Sonadezi Châu Đức (xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức). 

Trong khi cơ quan chức năng đang truy tìm thủ phạm thì ngày 25-11-2017, công an phát hiện ông Kỵ chỉ dẫn xe tải đang vận chuyển 10 tấn chất thải nguy hại đến khu vực trên không có giấy phép. 

Làm việc với công an, ông này thừa nhận mình cũng là người đã dẫn đường, chỉ đạo tài xế đổ chất thải nguy hại tại khu vực trên vào giữa tháng 11-2017. 

Tốn gần 1,5 tỉ đồng vì đổ trộm chất thải - Ảnh 2.

Một góc khu vực ông Kỵ đổ chất thải trót lọt vào đầu tháng 11-2017 - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngoài hình phạt nói trên, ông Kỵ cũng bị buộc phải hoàn trả hơn 755 triệu đồng cho các cơ quan chức năng - là khoản tiền đã bỏ ra để khắc phục sự cố và bị phạt bổ sung với hình thức tịch thu chiếc xe đã dùng để đổ chất thải.

Ông Kỵ khai nhận, số chất thải ông đã đổ và định đổ trộm được thu gom từ các nhà máy trên địa bàn về để xử lý nhưng đã không xử lý mà cho tài xế đem đi đổ trộm. 

Ngày 2-2, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết số tiền phạt và tiền khắc phục hậu quả trên là số tiền cao nhất đối với một cá nhân vi phạm về môi trường trên địa bàn tỉnh này.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận