Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase

03/07/2018 17:34 GMT+7

TTO - Tom Trandt của thương hiệu Môi-Điên vừa được công bố là một trong 16 nhà thiết kế được lựa chọn tham dự International Fashion Showcase (IFS) - chương trình đào tạo và triển lãm thời trang dành cho các tài năng trẻ trên thế giới.

Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 1.

Bộ sưu tập của Tom Trandt

International Fashion Showcase (IFS) là chương trình tìm kiếm, đào tạo và giới thiệu những tài năng thiết kế trẻ tiềm năng trên toàn thế giới. Chương trình được tổ chức hai năm một lần, là sự hợp tác giữa British Council, Hiệp hội thời trang Anh (British Fashion Council), trường đại học London College of Fashion, UAL và Somerset House.

Tại London Fashion Week diễn ra vào tháng 2-2019 sắp tới, lần đầu tiên, 16 nhà thiết kế được chọn đại diện cho đất nước của mình, sẽ tham gia triển lãm dự án sắp đặt thời trang đã được ban cố vấn lựa chọn sau ba vòng sơ tuyển gắt gao trước đó.

Theo thông tin từ ban tổ chức, các nhà thiết kế trẻ từ 16 nước được chọn tham gia bao gồm: Bangladesh, Brazil, Canada, Colombia, Ấn Độ, Georgia, Ý, Kenya, Lebanon, Lithuania, Hà Lan, Rwanda, Nam Phi, Sri Lanka, Urguay và Việt Nam.

Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 2.

Tom Trandt, đại diện của Việt Nam, tốt nghiệp tại trường đào tạo thời trang danh tiếng Parsons The New School for Design vào năm 2015.

Anh thành lập thương hiệu riêng, Môi-Điên vào năm 2016 với mong muốn chuyển tải những cảm hứng từ câu chuyện di sản, văn hóa đương đại của Việt Nam thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và hướng đến những giải pháp bền vững cho thời trang.

Tom Trandt dự định sẽ mang đến cuộc triễn lãm IFS bộ sưu tập bao gồm năm đến bảy bộ trang phục dựa trên ý tưởng kết hợp kỹ thuật xử lý chất liệu đặc trưng của Môi-Điên với ứng dụng ánh sáng UV để tạo nên một trải nghiệm thời trang mới mẻ.

Buổi triển lãm sẽ là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ Thời trang London, nơi các chuyên gia trong ngành, báo chí và công chúng có thể khám phá về những tiềm năng mới đến từ 4 châu lục.

Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 3.

Một mẫu của Tim Trandt

16 dự án được chọn bao gồm các bộ sưu tập dành cho nữ (womenswear), cho nam giới (menswear) đề cập đến những vấn đề toàn cầu, đồng thời đưa ra những ý tưởng và giải pháp hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi ngành thời trang trong tương lai.

Đây cũng là lần đầu tiên các nhà thiết kế tham dự khóa học online được thiết kế riêng bởi trường London College of Fashion, UAL về phát triển kinh doanh thời trang, bao gồm các môn học về xây dựng thương hiệu, bán hàng, sản xuất và phát triển bền vững. Họ cũng sẽ đến London vào tháng 8-2018 để tham dự khóa phát triển tài năng kéo dài hai tuần.

Đây là cơ hội để các nhà thiết kế trẻ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp từ những chuyên gia thời trang và sáng tạo hàng đầu ở Anh. Trong thời gian này, các nhà thiết kế cũng sẽ nghiên cứu, thử nghiệm với các dự án kết hợp về sáng tạo như một phần chuẩn bị cho buổi triển lãm vào tháng 2-2019.

Ban tổ chức sẽ trao một giải thưởng cho người thắng giải chung cuộc tại Tuần lễ Thời trang London vào tháng 2-2019. Người thắng giải sẽ được lựa chọn bởi ban giám khảo bao gồm những chuyên gia thời trang hàng đầu.

Chủ tọa của ban giám khảo là bà Sarah Mower MBE, nhà phê bình thời trang nổi tiếng của tạp chí Vogue US, Đại sứ hỗ trợ cho tài năng trẻ của Hiệp hội Thời trang Anh (British Fashion Council).

Một vài mẫu của Tom Trandt:

Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 4.
Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 5.
Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 6.
Tom Trandt tham dự triển lãm thời trang International Fashion Showcase - Ảnh 7.
30 nhà thiết kế, 400 người mẫu tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế 30 nhà thiết kế, 400 người mẫu tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế

TTO - Với 30 nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân - hè 2018 (VIFWS 2018) dự kiến sẽ thu hút gần 30.000 khách tham dự.

Q.N. - Ảnh: ELLE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận