Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Tom Hanks ra mắt tập sách 17 truyện ngắn

20/10/2017 11:58 GMT+7

TTO - 17 truyện ngắn được viết bằng 17 chiếc máy đánh chữ khác nhau, đó chưa phải nét độc đáo nhất trong tập truyện ngắn của tài tử từng đoạt giải Oscar Tom Hanks.

Tom Hanks ra mắt tập sách 17 truyện ngắn - Ảnh 1.

Tom Hanks và cuốn truyện đầu tay của ông - Ảnh: Reuters

Với cuốn sách đầu tay vừa trình làng, tài tử Tom Hanks đã gia nhập hàng ngũ nhiều diễn viên Hollywood trở thành tác giả như Gene Wilder, Carrie Fisher, Franka Potente, Adriana Altaras...

Theo Đài DW (Đức), nam diễn viên gạo cội đã bày tỏ niềm say mê đặc biệt với các loại máy đánh chữ thông qua tập truyện ngắn Uncommon Type: Some Stories (tạm dịch: Cách gõ không phổ biến: Một vài câu chuyện). 

Trong "một vài câu chuyện" đó, có chuyện của một người nhập cư đến thành phố New York, chuyện một người ném bóng trở thành ngôi sao hay câu chuyện nói về một tỉ phú kỳ quặc. Mỗi câu chuyện, theo cách thức nào đó, đều liên quan tới chiếc máy đánh chữ.

Tom Hanks cho biết ông sử dụng máy đánh chữ gần như mỗi ngày để gửi các bản ghi nhớ hay thư từ; ông sở hữu khoảng 270 máy đánh chữ nhưng cũng thường tặng chúng cho những người tỏ ra thích thú với công cụ làm việc dường như đã thành đồ cổ ở thời nay.

Cũng theo tài tử Hollywood, ông bắt đầu viết những câu chuyện của mình từ năm 2015 trong lúc làm các bộ phim tại New York, Budapest, Berlin và Altanta. 

"Tôi đã viết trong các khách sạn trong suốt các hành trình đó. Tôi viết trong khi đi nghỉ. Tôi viết trên máy bay, lúc ở nhà và tại nơi làm việc". Tài tử điện ảnh gạo cội này từng ghi dấu ấn với các vai diễn của ông trong các phim: Forrest Gump, Philadelphia và Apollo 13.

Tom Hanks, Natalie Portman được tôn vinh tại giải điện ảnh Hollywood Tom Hanks, Natalie Portman được tôn vinh tại giải điện ảnh Hollywood Tom Hanks: 'Chỉ cái đẹp mới cứu thế giới khỏi hỗn loạn' Tom Hanks: "Chỉ cái đẹp mới cứu thế giới khỏi hỗn loạn" ​Tom Hanks và những vai diễn có một không hai ​Tom Hanks và những vai diễn có một không hai
D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận