Tóm cổ trùm buôn lậu sừng tê giác

MỸ LOAN
MỸ LOAN

TT - Chumlong Lemtongthai (43 tuổi, người Thái Lan) được mô tả là trùm săn trộm và buôn lậu sừng tê giác quốc tế, đã bị bắt giữ tại Nam Phi ngày 12-7.

kNG1FfFx.jpgPhóng to

Săn tê giác ở Nam Phi - Ảnh: timeslive.co.za

AFP cho biết Lemtongthai bị cáo buộc tội danh mua giấy phép săn bắn tê giác hợp pháp ở Nam Phi, sau đó thu mua trái phép loại sản phẩm này từ các tay săn lậu là người địa phương với giá 65.000 rand (9.700 USD)/kg và bán sang châu Á để hưởng lợi. Người phát ngôn của Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Nam Phi Anton Fisher cho biết Lemtongthai sẽ ra hầu tòa ở Nam Phi vào ngày 15-7.

Ước tính trong sáu tháng đầu năm 2011 đã có đến 200 con tê giác bị sát hại để lấy sừng. Thị trường châu Á là điểm đến của sừng tê giác lậu do thói quen tiêu dùng sản phẩm này làm thuốc đông y.

MỸ LOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất