Tôi yêu Tổ quốc tôi: Những ngọn nến ấm áp từ hành trình yêu thương

23/11/2020 09:30 GMT+7

TTO - Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' vừa được Đoàn khối ngân hàng TP.HCM phối hợp các nhóm thiện nguyện trẻ như: G9 vì nụ cười trẻ thơ, CLB tình nguyện Hành trình tím, CLB công tác xã hội Từ trái tim đến trái tim, nhóm Phước Sơn thực hiện.

Tôi yêu Tổ quốc tôi: Những ngọn nến ấm áp từ hành trình yêu thương - Ảnh 1.

Đoàn khối ngân hàng TP.HCM đại diện cho hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trao quà cho bà con khó khăn vùng lũ - Ảnh: C.K.

Phần lớn thành viên của các nhóm đều bận rộn với công việc thường nhật, nên xuyên suốt trong những dịp cuối tuần vừa qua các bạn tranh thủ để đến với bà con vùng lũ miền Trung.

Hành trình khá gian nan, bởi các bạn quyết định ra ngay khi lũ vẫn còn, đúng lúc bà con đang rất cần sự hỗ trợ. 

Hành trình đã đến thăm và trao tặng gần 1.500 phần quà cho các em thiếu nhi và bà con vùng lũ tại 6 tỉnh miền Trung: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng. Nguồn kinh phí được vận động từ đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên trong đoàn khối cùng sự hỗ trợ từ bốn nhóm tình nguyện tại TP.HCM và sự đồng hành của chi đoàn ngân hàng nhà nước các tỉnh miền Trung. 

Bên cạnh hỗ trợ các nhu yếu phẩm và tiền mặt, hành trình cũng đã hỗ trợ bà con tại Quảng Ngãi 2.000 tấm ngói lợp nhà để khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.

Chị Trần Thị Hà Thanh, bí thư Đoàn khối ngân hàng TP.HCM, chia sẻ: "Đi tận nơi để thấy bà con miền Trung mình khổ quá, lại còn lũ chồng lũ, bão chồng bão, những căn nhà xác xơ thêm tan tác, những người vợ mất chồng, những người đầu bạc tiễn người đầu xanh, thật xót xa. Chương trình đã góp phần làm cho miền Trung đỡ lạnh, người miền Trung thêm kiên cường...".

Còn với những bạn tình nguyện viên của nhóm G9 vì nụ cười trẻ thơ cũng đã vận động nhiều nguồn lực chung tay để các bạn làm nhịp cầu nối những yêu thương. 

Tự bỏ tiền túi mua vé máy bay, lo chi phí cho những ngày đi cứu trợ, khuân vác hàng hóa đổ mồ hôi nhưng nụ cười ai cũng thật tươi khi biết rằng những món quà được trao tặng phần nào đáp ứng đúng nhu cầu của người nhận. 

"Chúng tôi luôn ân cần, trao quà tận tay, hỏi thăm giúp đỡ. Vì đó không phải là quà của riêng tôi hay tổ chức nào. Mà đó là tấm lòng của rất nhiều quý mạnh thường quân đã đồng hành và tin tưởng giao phó" - anh Tống Hoàng Quân, phụ trách nhóm G9 vì nụ cười trẻ thơ, chia sẻ.

Khép lại sau sáu chuyến đến với vùng bão lũ, những bạn trẻ lại bắt tay vào đợt vận động, gây quỹ thực hiện chương trình chăm lo tết với thông điệp "Cơm có thịt" cho trẻ em và bà con nghèo vùng sâu vùng xa và cả vùng thiệt hại do bão lũ...

Những trái tim trẻ lại chuẩn bị thắp lên ngọn nến ấm áp.

Trung ương Đoàn tặng 100 máy lọc nước cho người dân vùng lũ Quảng Bình Trung ương Đoàn tặng 100 máy lọc nước cho người dân vùng lũ Quảng Bình

TTO - 100 máy lọc nước cùng nhiều hình thức hỗ trợ khác như học bổng, đồ dùng học tập đã được Trung ương Đoàn tặng cho người dân và học sinh vùng lũ Quảng Bình.

KIM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận