10/05/2013 06:46 GMT+7

"Tôi sẽ không làm một chủ tịch VFF tàng tàng"

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TT - Đó là khẳng định của phó chủ tịch LĐBĐ VN (VFF) kiêm chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Hùng Dũng bên lề lễ ký thỏa thuận về chuyến du đấu của CLB Arsenal tại VN với báo giới chiều 9-5, xung quanh câu chuyện ông tham gia ứng cử chủ tịch VFF khóa VII.

TT - Đó là khẳng định của phó chủ tịch LĐBĐ VN (VFF) kiêm chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Hùng Dũng bên lề lễ ký thỏa thuận về chuyến du đấu của CLB Arsenal tại VN với báo giới chiều 9-5, xung quanh câu chuyện ông tham gia ứng cử chủ tịch VFF khóa VII.

Ông Dũng cho rằng nếu làm chủ tịch VFF để giữ ghế và làm theo kiểu tàng tàng như một công chức nhà nước thì ông không bao giờ làm.

* Tuổi Trẻ: Nhiều thông tin cho biết Bộ VH-TT&DL đã giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải tham gia ứng cử chủ tịch VFF và có thông tin ông sẽ rút lui nếu bộ “cơ cấu” người. Quan điểm của ông về việc này như thế nào?

- Tôi hết sức ngạc nhiên khi đọc thông tin nói tôi rút lui. Tôi còn nhớ khi đại hội khóa V của VFF diễn ra và được truyền hình trực tiếp với hai ứng viên chủ tịch là ông Nguyễn Trọng Hỷ và ông Dương Nghiệp Chí.

Sau đại hội, trong một lần có dịp gặp cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, ông đã nói với tôi ông có xem diễn biến đại hội qua truyền hình. Cố thủ tướng nói đó là đại hội dân chủ, công khai, những đại hội sau nên diễn ra theo mô hình có ít nhất hai ứng viên trở lên, công khai dân chủ đến phút cuối mới biết ai thắng cử. Quyền lực nằm trong tay đại hội chứ không nằm trong tay cơ quan, cá nhân nào khác ngoài đại hội, điều đó rất tốt. Với đại hội VII sắp tới diễn ra theo tinh thần đó không có sự can thiệp từ bên ngoài, tôi sẽ ứng cử. Còn nếu có sự can thiệp của bên ngoài, chắc chắn tôi sẽ xem xét lại quyết định của mình.

* Sài Gòn Giải Phóng: Ông có lo ngại thất bại trong cuộc đua đến chức chủ tịch VFF?

- Nếu anh chấp nhận cuộc chơi thì anh phải chuẩn bị tinh thần.

* Thông tấn xã VN: Đến thời điểm này ông chuẩn bị thế nào cho cuộc đua này, nhất là đề án tranh cử?

- Theo tôi, ai làm chủ tịch VFF không quan trọng. Với tôi, quan trọng người đó có làm bóng đá VN thành công hay không. Nếu làm chủ tịch VFF theo kiểu công chức tàng tàng thì 21 người trong ban chấp hành VFF ai cũng làm được. Làm để bóng đá VN có cái đột phá, để 3-5 năm tới bóng đá VN có chất lượng, vươn khỏi “ao làng”, vào tốp 10 châu Á và đá ngang ngửa với một số CLB hàng đầu châu Á mới khó. Làm chủ tịch VFF để giữ chức thì quá dễ mà nếu làm giữ chức để tròn vai, chắc ăn thì tôi không bao giờ làm.

Nếu giữ chức thì tôi làm tài chính cho xong vì trong lịch sử VFF chưa ai làm tài chính giỏi như Lê Hùng Dũng. Sắp tới cũng vậy, nếu tôi phải thi đấu với một ứng viên khác nhưng bị bật khỏi ghế chủ tịch VFF thì tôi tin những người còn lại, trừ anh Đoàn Nguyên Đức ra thì không ai làm được như tôi.

Cái lo của tôi là chủ tịch VFF mới có làm tốt hơn cho bóng đá VN hay không, còn ai làm cũng được. Nếu làm cho có tôi không làm, tôi muốn làm tốt nhất vai trò của mình nếu có thể.

* Tuổi Trẻ: Ông tin là nếu trúng cử chủ tịch VFF ông sẽ không làm tàng tàng như những người khác?

- Chắc chắn như vậy rồi. Nhìn tính cách tôi thì biết vì điều đó nằm trong tính cách của tôi chứ không phải lời nói. Tuy nhiên tính cách của tôi cũng nhiều người không thích.

Giá vé xem Arsenal sẽ không quá cao

Ngày 9-5, lễ ký hợp đồng về chuyến du đấu của CLB Arsenal tại VN đã diễn ra ở Hà Nội. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào tối 17-7. Tiếp đón CLB Arsenal sẽ là đội tuyển VN dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc.

Ông Angus Kinnear, giám đốc marketing của Arsenal, cho biết Arsenal sẽ mang đến VN đội hình chính dự kiến với các ngôi sao Theo Walcott, Lukas Podolski, Olivier Giroud, Thomas Vermaelen... Trong clip giới thiệu về Arsenal, ba cầu thủ của Arsenal gồm Lukas Podolski, Olivier Giroud, Thomas Vermaelen cho biết rất mong muốn đến VN và chúc người hâm mộ VN sẽ có được vé vào sân Mỹ Đình vào tối 17-7.

CLB Arsenal dự kiến đến VN vào ngày 15-7 bằng chuyên cơ riêng. Ngoài trận đấu diễn ra tối 17-7, chiều 16-7 Arsenal sẽ có buổi tập mở cửa tự do tại sân Mỹ Đình để HLV Arsene Wenger giao lưu với người hâm mộ. Ngoài ra, trong chuyến đến VN, các cầu thủ Arsenal dự kiến sẽ có buổi giao lưu với cổ động viên, tặng chữ ký, chụp ảnh lưu niệm... Dự kiến Arsenal sẽ ăn ở tại khách sạn Sheraton.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - cho biết thời điểm này ban tổ chức vẫn chưa ấn định giá vé vào sân, tuy nhiên giá sẽ không quá cao. Ông Đức cho biết do sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 ghế nên ban tổ chức cố gắng phát hành không quá nhiều vé mời để dành cơ hội cho người hâm mộ có thể mua được vé.

KHƯƠNG XUÂN

Bộ VH-TT&DL cử 4 đại diện tham gia BCH VFF

Ngày 9-5, thông tin từ Bộ VH-TT&DL cho biết lãnh đạo bộ đã có quyết định chính thức về việc cử người do bộ quản lý tham gia ứng cử ban chấp hành (BCH) VFF khóa VII, trong đó có chức danh chủ tịch VFF. Các cá nhân được bộ đồng ý tham gia ứng cử vào BCH VFF bao gồm: ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng thường trực bộ; ông Phạm Văn Tuấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Lê Quý Phượng, hiệu trưởng Trường đại học TDTT TP.HCM; ông Trần Quốc Tuấn, quyền vụ trưởng tại Tổng cục TDTT.

Cùng với việc đồng ý để bốn đại diện của bộ tham gia BCH, Bộ VH-TT&DL đồng ý để các thành viên này nếu trúng cử vào BCH VFF khóa VII sẽ tham gia ứng cử vào các vị trí chủ chốt của bộ máy VFF. Cụ thể, ông Lê Khánh Hải sẽ ứng cử chức danh chủ tịch VFF, ông Phạm Văn Tuấn ứng cử chức danh phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Lê Quý Phượng ứng cử chức danh trưởng ban y học VFF. Riêng ông Trần Quốc Tuấn đã từ chức tổng thư ký VFF cuối năm 2011 sẽ được đề cử vào vị trí tổng thư ký nhiệm kỳ VII.

Với việc đồng ý giới thiệu người của bộ tham gia ứng cử vào gần hết các vị trí chủ chốt tại VFF hiện nay, không loại trừ khả năng bộ máy VFF khóa VII đều là quan chức nhà nước. Trong lịch sử sáu kỳ đại hội VFF đã qua, chưa bao giờ có chuyện quan chức tham gia ứng cử chủ tịch VFF mà trượt.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên