
Phước cúi đầu nghe tuyên án - Ảnh: MỸ AN
Ngày 4-9, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phạm Hữu Phước (45 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, Tây Ninh) mức án chung thân về tội giết người.
Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 18-2-2024, Phước đang ở nhà thì L.M.T. đến rủ Phước uống rượu.
Phước không uống nên T. ngồi tại bàn trong nhà Phước uống một mình đến 22h thì nghỉ.
Sau đó, T. lên võng trong nhà Phước nằm và cãi nhau với Phước về việc Phước không chịu uống rượu với mình. Trong lúc cãi nhau, T. nói sẽ "bắn" Phước. Nghe vậy, Phước liền xuống bếp lấy dao đâm T. 16 nhát.
Nạn nhân chạy ra khỏi nhà hơn 17m thì gục xuống, Phước nghĩ nạn nhân đã chết nên mặc kệ, thay áo dính máu rồi đi ngủ.
Đến 5h30 hôm sau, Phước ra định kéo xác nạn nhân vào nhà nhưng kéo được vài mét thì mệt nên bỏ đi tắm. Sau đó Phước đi báo cho người nhà của nạn nhân biết mình đã giết người rồi ra công an tự thú.
Phước chỉ học đến lớp 5, đi làm thuê kiếm sống, từng có vợ con nhưng đã ly hôn. 21 tuổi, Phước cũng đã từng ở tù 6 tháng về tội cố ý gây thương tích. 29 tuổi từng bị xử phạt về hành vi hủy hoại tài sản.
30 tuổi, Phước tiếp tục nhận mức án 10 năm tù về tội cố ý gây thương tích và ở tù 8 năm, đến năm 2018 được ra tù.
Hành vi của Phước được xác định có tính chất côn đồ, vì thế hội đồng xét xử nhận định cần cách ly ra khỏi cộng đồng.
Ngoài bản án tù chung thân, Phước còn có nghĩa vụ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 240 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 con của nạn nhân đến tuổi trưởng thành.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận