24/11/2014 03:54 GMT+7

“Tôi không rời SLNA vì một đội bóng khác”

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - Trả lời Tuổi Trẻ, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đằng sau cuộc chia tay giữa anh với đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có nhiều chuyện bị “thêu dệt” không đúng sự thật khiến anh khổ tâm.

Anh chia sẻ: “Tôi rất buồn và suy nghĩ rất lâu khi làm đơn và thuyết phục lãnh đạo đội SLNA cho tôi rút lui. Nhưng đó chỉ là cuộc ra đi tạm thời. Ra đi để làm mới chính mình rồi mai này có trở lại cương vị cũ thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn”.

Hữu Thắng đã bác tin anh rời SLNA để dẫn dắt một CLB giàu tham vọng, hùng mạnh về tài chính ở khu vực phía Nam. Anh nói: “Tôi khẳng định đến thời điểm này chưa CLB nào tiếp xúc hay đặt vấn đề mời tôi về làm HLV trưởng cho mùa giải 2015. Tôi cũng tuyên bố việc rút lui không liên quan đến việc mình không được nhà tài trợ và lãnh đạo CLB ưu đãi về mặt lương bổng. Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện tại, việc mỗi năm Ngân hàng Bắc Á tài trợ đội SLNA 30 tỉ đồng là một cố gắng rất lớn. Nhưng với SLNA thì không đủ vì CLB phải lo toan mọi việc như: tu sửa sân bãi, xây dựng cơ bản, trả lương thưởng cho cán bộ công nhân viên, cầu thủ, tổ chức thi đấu...

Vì thế, đội bóng đã gặp khó khăn trong việc giữ chân cầu thủ nên các lớp cầu thủ nối tiếp nhau ra đi như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình mùa trước rồi gần đây nhất là Công Vinh xem như là lẽ thường tình... Tiền không dồi dào, nhưng thành tích không được thụt lùi bởi nếu CLB sa sút thì mùa sau làm gì nhận được tiền tài trợ nữa. Đó chính cái vòng luẩn quẩn của bóng đá xứ Nghệ, và cũng là một trong những lý do khiến tôi rút lui”.

Hữu Thắng cho biết mùa hè năm 2015 sẽ sang Đức học lớp HLV nâng cao kéo dài 3-4 tháng với chi phí tự lo. Anh nói: “Tôi được người quen ở Đức bảo lãnh đi học lớp HLV này. Khóa học bắt buộc học viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định để tiếp thu bài giảng từ giảng viên của FIFA, do vậy tôi buộc phải xin rút lui để tập trung tối đa cho việc học ngoại ngữ”.

Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1972, từng khoác áo đội tuyển VN tham dự nhiều kỳ tranh tài bóng đá trong khu vực. Trong màu áo CLB, anh từng đoạt chức vô địch quốc gia năm 2001. Chuyển sang nghiệp HLV, anh từng đưa đội bóng xứ Nghệ đến với chức vô địch cúp quốc gia năm 2010, vô địch V-League 2011.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên