07/01/2015 16:53 GMT+7

“Tôi không đến U-23 VN để làm trợ lý”

SĨ HUYÊN – HOÀI DƯ
SĨ HUYÊN – HOÀI DƯ

TTO - HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Guillaume Graechen khẳng định như vậy với Tuổi Trẻ trước tin đồn nói ông được mời làm trợ lý cho HLV Miura .

Khi được hỏi ông sẽ phản ứng thế nào nếu được LĐBĐ VN (VFF) mời làm HLV trưởng đội U-23 VN,  ông Graechen đáp: “Trước tiên, tôi xin cảm ơn nếu có lời mời như vậy. Làm HLV tuyển U-23 là vinh dự và đam mê rất khó để từ chối. Trước tiên nói về phần tôi, nếu nhận lời làm HLV trưởng đội U-23 VN, tôi phải làm ba công việc cùng một lúc là HLV đội HAGL tham dự V- League, giám đốc Học viện HAGL- Arsenal JMG và HLV đội U-23. Điều thứ hai,  đừng quên rằng tôi đang làm việc cho HAGL và Học viện, vì vậy phải nói chuyện với bầu Đức – người nôm na được xem là sếp của tôi và quan trọng nhất vẫn là người có quyền quyết định về tương lai của tôi ở Học viện JMG toàn cầu là  ông Jean Marc Guillou (cựu tuyển thủ Pháp, đá cùng thời với danh thủ Michel Platini)".

Được biết mới đây, thường trực VFF đã quyết định trẻ hóa lực lượng đội U-23 VN tham dự SEA Games ở Singapore mà nòng cốt là lứa U-19 HAGL do ông Graechen dẫn dắt hơn 7 năm qua. Do đó không ai hiểu những cầu thủ này hơn HLV người Pháp vì vậy nhiều ý kiến cho rằng HLV  Miura cần một "phó tướng" như ông Graechen để đội U-23 trở nên hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, ông Graechen đã ngay lập tức từ chối: “Tôi xác nhận lại một lần nữa là tôi không đến U-23 VN để làm trợ lý cho HLV trưởng Toshiya Miura hay HLV trưởng nào đó. Với tư cách là một người đồng nghiệp và đã không ít lần tiếp xúc với ông Miura, tôi dành tất cả sự tôn trọng cho ông ấy – một HLV xuất sắc Tôi sẵn sàng tư vấn cho HLV Miura hay bất cứ ai đảm nhận HLV trưởng tuyển U-23 VN về các cầu thủ của mình nếu được người ấy hỏi ý kiến. Nhưng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, tôi không đến đội U-23 VN với vai trò trợ lý cho HLV trưởng”.

Bên cạnh đó, HLV người Pháp cũng đánh giá cao ý tưởng hướng đến chức HCV SEA Games 2017 ngay từ bây giờ trên nền tảng là những cầu thủ trẻ của HAGL nhưng đội bóng cần một HLV giỏi để hoàn thiện. Ông nói: “Ý tưởng đoạt HCV năm 2017 là rất tốt nhưng vấn đề là ai sẽ làm việc cùng đội bóng này để hoàn thiện cho năm 2017. Tuy nhiên, với góc nhìn của tôi thì nếu muốn chinh phục chiếc HCV SEA Games 2017, đội tuyển U-23 VN cần thiết phải có một HLV trưởng dẫn dắt xuyên suốt các cầu thủ trẻ từ bây giờ cho đến lúc đó, đừng nên thay đổi HLV vì cách làm như thế sẽ khiến cho cầu thủ hụt hẫng khi phải thay đổi cách chơi do được dẫn dắt bởi HLV vừa đến nhậm chức…”.

SĨ HUYÊN – HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên