22/10/2012 07:45 GMT+7

"Tôi không còn đủ tiền lo cho gia đình"

NGUYÊN KHÔI thực hiện
NGUYÊN KHÔI thực hiện

TT - Đó là tâm sự của tiền đạo Nguyễn Quang Hải xung quanh cuộc sống của gia đình anh trong hoàn cảnh đội bóng Navibank Sài Gòn gặp nhiều khó khăn.

TT - Đó là tâm sự của tiền đạo Nguyễn Quang Hải xung quanh cuộc sống của gia đình anh trong hoàn cảnh đội bóng Navibank Sài Gòn gặp nhiều khó khăn.

Anh tâm sự: “Ba tháng qua tôi không được nhận lương, ngoài ra tiền thưởng mười trận (thắng và hòa) vẫn còn bị lãnh đạo đội Navibank Sài Gòn nợ. Đây là quãng thời gian cực kỳ khó khăn đối với tôi và gia đình. Trước đây, khi còn được nhận lương thưởng đầy đủ, tôi luôn gửi biếu mẹ 7 triệu đồng/tháng và mẹ muốn mua gì thì tôi mua tặng thêm. Bên cạnh đó, tôi cũng gửi một ít tiền cho anh chị em trong nhà và phần còn lại thì lo cho vợ con của tôi. Nhưng mấy tháng qua tôi không có tiền gửi mẹ và các anh chị. Chi tiêu của tôi hằng tháng và tiền tôi gửi cho vợ (đang mang bầu đứa thứ hai sắp sinh vào tháng 11) nuôi con trai đầu lòng và sinh hoạt hằng ngày đều phải mượn hoặc nhờ vào sự giúp đỡ của mấy người bạn như Tấn Tài, Văn Phong.

Tôi mong mình sớm có tiền trở lại để có thể lo cho gia đình mình, nhất là vợ đang mang thai. Tôi sợ cô ấy lo nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở”.

* Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, anh suy nghĩ gì về những năm trước đây - thời điểm cầu thủ VN còn sống trong “nhung lụa”?

- Cuộc sống không ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Vài năm trước cuộc sống của cầu thủ, nhất là những cầu thủ ngôi sao, không hề phải lo nghĩ khi tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh nhờ lương thưởng và tiền chuyển nhượng rất cao. Nhưng giờ nhiều cầu thủ sắp hết hợp đồng lại không thể kiếm được một một bản hợp đồng chất lượng. Cầu thủ có tên tuổi thậm chí vẫn có thể không tìm ra được đội bóng đầu quân.

* Có người nhận xét thời điểm này nhiều cầu thủ được gọi là ngôi sao của bóng đá VN đã trở về đúng giá trị của họ sau khi được các ông bầu đẩy giá quá cao. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi cho rằng nhận xét này hơi quá lời. Thật tình chúng tôi đã nỗ lực tập luyện rất nhiều để có thể được gọi là cầu thủ ngôi sao. Chúng tôi mong muốn người hâm mộ nên ghi nhận nỗ lực, mồ hôi và công sức chúng tôi bỏ ra.

* Mong ước lớn nhất của anh lúc này?

- Tôi mong sớm biết được tương lai chính thức của đội Navibank Sài Gòn. Cách đây ít ngày, tôi nghe qua các phương tiện truyền thông là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Xuân Thủy sẽ mua lại CLB Navibank Sài Gòn với giá 21 tỉ đồng. Nếu đúng như những gì giới truyền thông loan tin thì CLB SGXT sẽ lấy năm ngôi sao của Navibank Sài Gòn, trong đó có tôi. Đây là tin tuyệt vời. Nhưng thật lòng, mong muốn lớn nhất của tôi là được trở về lại Khánh Hòa để thi đấu cho đội bóng quê hương và có thể lo được cho vợ con mình.

* Nhưng ở CLB Khánh Hòa, chắc chắn mức lương không thể bằng, thậm chí giảm rất nhiều so với khi anh còn chơi cho đội Navibank Sài Gòn?

- Lương tôi khi ký với CLB Navibank Sài Gòn là 55 triệu đồng/tháng. Trong hoàn cảnh này, tôi chấp nhận giảm lương. Nhưng tôi chờ đợi là các ông bầu sẽ hiểu cuộc sống của những cầu thủ có gia đình, để không giảm lương nhiều.

* Câu chuyện buồn vừa qua ở đội Navibank Sài Gòn có ảnh hưởng đến tâm trí của anh khi tập trung cùng đội tuyển VN?

- Tôi luôn nỗ lực tập luyện. Nhưng đúng là sau mỗi buổi tập, ngồi một mình lại cảm thấy lo, không ngờ có một ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn như vậy.

NGUYÊN KHÔI thực hiện

Với chấn thương giãn dây chằng chéo sau đầu gối trái, trung vệ Minh Đức gần như không thể dự VFF Cup 2012 - giải đấu diễn ra từ ngày 24 đến 28-10 trên sân Thống Nhất. Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền cho biết chấn thương của Minh Đức cần ít nhất một tuần tập nhẹ, tránh tối đa việc va chạm mạnh thì mới mong hồi phục.

Ngoài ra, đội tuyển VN nhiều khả năng không có Việt Thắng do anh bị mụt nhọt (dạng khô, theo từ dân gian là bị ké). Tiền đạo này không thể chạy tốc độ và mỗi khi tiếp xúc với bóng hay va chạm mạnh thì bị nhói đau.

S.H.

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên