Tag: Tôi chọn nghề

Người mẹ giành giải nhất thi viết 'Tôi chọn nghề': Tôi suýt 'bóp nát' đam mê của con

TTO - Chiều 22-1, lễ trao giải thi viết 'Tôi chọn nghề' lần II diễn ra tại TP.HCM. Những giọt nước mắt đã rơi khi các tác giả, nhân vật đoạt giải chia sẻ về câu chuyện theo học nghề của bản thân.

Con trai học làm đầu bếp, mẹ cảm ơn con đã dám khát khao

TTO - 'Nhất y - nhì dược - tạm được bách khoa' - quan niệm đó đã ăn sâu trong ý thức của nhiều bậc cha mẹ khi con cái đến tuổi chọn nghề. Đó cũng là mục tiêu của cha mẹ đặt ra cho con mình. Tôi cũng không ngoại lệ.

Thi viết Tôi chọn nghề: Đường thoát nghèo

TTO - Tôi sinh ra và lớn lên tại Tản Lĩnh, Ba Vì (Hà Nội). Những khó khăn ở vùng nông thôn ngoại ô này đã nuôi dưỡng cho tôi một ước mơ thoát nghèo bằng đường học nghề.

Thi viết 'Tôi chọn nghề' - Lần 2: Viết tiếp ước mơ yêu trẻ

TTO - Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ tôi có ước mơ khi lớn lên sẽ trở thành chiến sĩ công an nhân dân. Tôi bắt đầu đi học võ thuật từ năm lớp 8 và cố gắng học giỏi để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Học nghề ở tuổi 33

TTO - 'Tôi từng là cô gái nhiều hoài bão nhưng lại giậm chân tại chỗ trong một thời gian khá dài. Giờ đây, tôi như bừng tỉnh với lựa chọn học nghề'.

Khi con gái theo nghề điện tử

TTO - LTS: Chịu “hai tầng” định kiến: “Sao lại đi học nghề?” và “Con gái sao học nghề của con trai?”, Ngô Thị Thảo (Hà Nội) vẫn quyết định đi con đường riêng của mình để hướng đến thành công.

Thi viết 'Tôi chọn nghề': Chọn học nghề để giúp buôn làng

TTO - Làng của H’Men nằm vắt vẻo trên đỉnh đồi bazan chờn vờn mây trắng chỉ có người dân tộc Ba Na sinh sống. Hàng trăm năm nay, thi đậu ĐH là điều quá xa lạ, đặc biệt với con gái. Thế nhưng H’Men đã làm được.

Thi viết 'Tôi chọn nghề' - lần 2: Sau 'gap year', tôi tự tin học nghề

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia trôi qua, tôi nhận được kết quả khó chấp nhận: đã trượt ngành y, trong khi bạn bè cùng trang lứa lại đỗ đạt. Tôi rất buồn, tự dằn vặt bản thân mình và quyết định 'gap year' (tạm dịch là một năm trì hoãn).

Thi viết 'Tôi chọn nghề' lần 2: Bỏ 2 trường ĐH, lén đi học nghề

TTO - Biết không thể thuyết phục được ba, tôi giấu nhà, gói ghém hành trang vào TP.HCM học nghề để từng bước xây dựng ước mơ mở nhà hàng trà - bánh ngọt.

Thi viết 'Tôi chọn nghề' Lần 2: Khi thành công, gia đình sẽ thấu hiểu

TTO - LTS: Mất cha mẹ từ nhỏ, Đặng Đông Hải Duy (20 tuổi, Cần Thơ) phải bươn chải vừa học vừa làm, rồi táo bạo chọn ngã rẽ quyết định cho cuộc đời mình. Bức thư tay với nét chữ rất đẹp của Duy gửi đến báo Tuổi Trẻ khiến nhiều người xúc động.