16/07/2018 12:01 GMT+7

Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh 'há mồm' khi Lam Trường loại Thành Nghiệp

Q.N. - Ảnh: CATS
Q.N. - Ảnh: CATS

TTO - Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh rưng rưng nước mắt trước giọng hát truyền cảm của Thành Nghiệp và cả hai cũng 'há mồm' khi Lam Truờng loại Thanh Nghiệp. May thay, Nghiệp đuợc Thu Phương kịp thời cứu vào vòng trong.

Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh há mồm khi Lam Trường loại Thành Nghiệp - Ảnh 1.

Thành Nghiệp ôm chầm Thu Phương khi đuợc cứu

Có lẽ Thành Nghiệp là thí sinh tạo nhiều kịch tính nhất cho tập 9 The voice - Giọng hát Việt vào tối 15-7. Đây cũng là đêm thi cuối cùng của vòng Đối đầu nên năm cặp song ca còn lại đã ra sức thuyết phục các huấn luyện viên bằng chính giọng hát cùng đam mê của họ.

Đêm thi cũng trở nên gay cấn và cạnh tranh hơn khi Thu Phương và Lam Trường là hai huấn luyện viên còn quyền bấm cứu thí sinh.

Mở màn đêm thi là Duy Anh - Hải Vy đến từ đội Tóc Tiên, cặp đôi được giao một ca khúc EDM sôi động kết hợp với rap và đã chọn ca khúc Anh tin mình đã cho nhau một kỷ niệm - bản hit của Thu Thủy - Lương Bằng Quang. Khán giả dễ dàng nhận ra sự nổi trội ở giọng ca của Hải Vy nên không nhạc nhiên khi Tóc Tiên chọn Hải Vy đi tiếp.


Trong khi đó, Xuân Quỳnh - Ngọc Ánh là cặp đấu cuối cùng của team Noo Phước Thịnh. Huấn luyện viên này đã chọn liên khúc Em tôi - Ai khổ vì ai để thử thách hai học trò của mình.

Tóc Tiên khen chất giọng cao vút, ngọt ngào của Ngọc Ánh và trầm ấm của Xuân Quỳnh. Noo Phước Thịnh tự hào chia sẻ, trong lúc tập luyện Ngọc Ánh rất tốt còn Xuân Quỳnh đôi khi chậm hơn nên kết quả cũng rất phù hợp với khi tập luyện: Ngọc Ánh đuợc chọn đi tiếp.

May cho Xuân Quỳnh khi Lam Trường đã bấm nút cứu khiến Noo Phước Thịnh la lớn: "Người đàn ông của gia đình tuyệt vời đã cứu em!" trong tiếng reo hò của khán giả.

Có lẽ đội Noo Phước Thịnh là đội may mắn nhất ở The voice 2018 khi toàn bộ các thành viên bị loại đều được cứu từ ba huấn luyện viên còn lại.

Bình Nhi - Việt Puzo, hai thí sinh đều đến từ Hải Phòng cùng quê với Thu Phương, là cặp thi tiếp theo. Và học đã chọn đối đầu nhau qua liên khúc Sao anh vẫn chờ - Tình về nơi đâu.

Lam Trường nhắn Thu Phương" "Em dựng bài này đã quá!", và cho rằng sự kết hợp hai ca khúc tạo ra rất nhiều đất diễn cho cặp đôi.

Tóc Tiên cho rằng tiết mục có sự kết hợp quyện vào nhau rất êm ái và đây là tiêu chuẩn cho các cặp thí sinh khác học hỏi.

Noo Phước Thịnh mong rằng hai thí sinh cần tương tác thân thiết hơn với nhau trên sân khấu nhưng đây vẫn là một tiết mục kết hợp rất ngọt ngào.

Và kết quả là Thu Phương đã quyết định không loại mà kết hợp hai thí sinh thành một nhóm nhạc.

Cặp đấu cuối cùng đến từ đội Thu Phương là An Duy - Mỹ Hằng. Cả hai được Thu Phương khen ngợi về sự truyền cảm trong giọng hát khi kết hợp hai ca khúc Đừng ai nhắc về anh ấy - Em ngày xưa khác rồi.

Noo Phước Thịnh nhận định hai thí sinh có màu giọng giống nhau và dễ truyền đạt cảm xúc cho người nghe. Tuy nhiên, anh muốn ca khúc cần sự cao trào và bè phối nhiều hơn.

Tóc Tiên cũng đồng quan điểm với Noo Phước Thịnh và sự kết hợp này đang làm khó hai thí sinh vì thử thách quá lớn, cần có sự kết nối nhiều hơn. Còn Lam Trường cảm nhận hai thí sinh rất bỡ ngỡ nhưng lại rất thích tiết mục vừa rồi.

Sau những chia sẻ từ các huấn luyện viên, Thu Phương đã quyết định chọn Mỹ Hằng đi tiếp.

Cặp đấu cuối cùng của vòng Đối đầu là Phương Duy - Thành Nghiệp đến từ đội Lam Trường. Hai chàng trai có phong cách âm nhạc khác nhau, và trong lúc tập luyện Lam Trường đã có những chia sẻ để cặp đôi lấy hơi khi hát và cách hòa hợp tạo cảm xúc cho người nghe.

Tóc Tiên cho rằng đội Lam Trường chỉ cần nhẹ nhàng, sâu lắng và đi sâu vào lòng người là thành công. Cô thậm chí còn suýt rơi nước mắt vì giọng hát giàu cảm xúc của Thành Nghiệp.

Trong khi đó, Noo Phước Thịnh đã nghẹn ngào "không nói nên lời" và cho rằng hai thí sinh ai cũng có câu chuyện của riêng mình và làm cho người nghe quên đi việc hát có kỹ thuật như thế nào. Anh đặc biệt khen chất giọng truyền cảm của Thành Nghiệp.

Dù cả Noo lẫn Tóc Tiên đều dành nhiều lời khen cho Thành Ngihệp nhưng huấn luyện viên Lam Truờng lại quyết loại anh và chọn Phương Duy đi tiếp, khiến Noo và Tiên hết sức bất ngờ.

Bằng sự nhanh nhạy của một nguời trong nghề, Thu Phương lập tức bấm cứu Thành Nghiệp trong sự tán thành của hai đồng nghiệp trẻ và các khán giả tại truờng quay.

Tập 10 The voice - Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 22-7 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Giọng hát Việt: Noo Phước Thịnh bật khóc khi học trò được cứu Giọng hát Việt: Noo Phước Thịnh bật khóc khi học trò được cứu

TTO - Noo Phước Thịnh bật khóc khi học trò được Thu Phương cứu và cứu lại học trò của Tóc Tiên để chứng minh tình bạn tốt là hai trong số những câu chuyện đáng chú ý tại tập 8 Giọng hát Việt 2018.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận