19/08/2019 10:37 GMT+7

Tốc độ xây dựng nhà ở tại Mỹ chậm lại

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Theo báo cáo công bố ngày 16/8 của Bộ Thương mại Mỹ, mặc dù nhu cầu lớn, song tốc độ xây dựng nhà tại nước này trong tháng Bảy giảm tới 4%

Tốc độ xây dựng nhà ở tại Mỹ chậm lại - Ảnh 1.

Tốc độ xây dựng nhà tại Mỹ trong tháng 7 giảm tới 4%. Ảnh: wsj.com

Theo báo cáo công bố ngày 16/8 của Bộ Thương mại Mỹ, mặc dù nhu cầu lớn, song tốc độ xây dựng nhà tại nước này trong tháng Bảy giảm tới 4%, do thiếu lao động có tay nghề và đất xây dựng.

Số nhà được khởi công xây dựng trong tháng trước giảm xuống mức đã được điều chỉnh theo mùa là 1,19 triệu căn. Kể từ đầu năm đến nay, con số này giảm 3,1%. Số nhà dành cho một gia đình tăng 1,3%, nhưng số căn hộ giảm 17,2%.

Tốc độ xây dựng chậm lại đang là trở ngại đối với các khách hàng tiềm năng. Thị trường việc làm mạnh và lãi suất vay thế chấp giảm đang làm gia tăng mối quan tâm của những người tìm mua nhà, nhưng việc thiếu nguồn cung nhà và giá tăng đã ảnh hưởng đến doanh số bán. Điều này có thể sẽ góp phần vào sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế vẫn có lý do để lạc quan về báo cáo trên. Nhà kinh tế Matthew Pointon tại Capital Economics lưu ý rằng, trong con số về số căn hộ được xây dựng dễ biến động, việc số nhà dành cho một gia đình tăng trong tháng trước là dấu hiệu về sự cải thiện của thị trường nhà ở.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên