02/05/2007 16:03 GMT+7

Toàn thành phố Đà Lạt lại bị cúp nước!

Theo LÂM VIÊN - Thanh niên
Theo LÂM VIÊN - Thanh niên

Từ 15g ngày 1-5 đến 10g ngày 2-5, toàn TP Đà Lạt lại bị cúp nước. Ông Trần Đình Lãnh, GĐ Công ty cấp thoát nước Lâm Đồng cho biết lý do bị cúp nước trong suốt 19g liền là do sự cố điện.

Theo ông Lãnh, lúc 15g ngày 1-5, nguồn điện trung thế cung cấp cho nhà máy nước Suối Vàng bị sự cố, Công ty báo ngay cho ngành điện, Điện lực Lâm Đồng hứa sẽ khắc phục xong trước 22g ngày 1-5, nhưng phải đến 10g sáng nay (2-5) việc cung cấp điện cho nhà máy nước Suối Vàng mới được khôi phục. Trong khi đó nguồn nước hồ Chiến Thắng đã hoàn toàn cạn kiệt, nhà máy nước Hồ Xuân Hương chỉ sản xuất được 3.000m3/ngày đêm, chưa đáp ứng đủ 10% nhu cầu. Sáng nay, Công ty đã thuê 2 xe cứu hỏa chở nước cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và một số cơ quan đầu ngành của tỉnh và TP Đà Lạt.

Ông Nguyễn Đăng Hiền, GĐ Điện lực Lâm Đồng cho biết do một cây thông gãy đỗ đè lên đường dây trung thế dẫn đến việc cung cấp điện cho nhà máy nước bị gián đoạn.

Được biết, do sự cố cúp nước liên tục xảy ra trong thời gian qua, từ đầu năm 2007 hai ngành Điện và Công ty Cấp thoát nước đã có sự thống nhất xây dựng thêm một hệ thống đường dây cấp điện dự phòng cho nhà máy nước Suối Vàng, nhưng theo ông Nguyễn Đăng Hiền, do chưa có nguồn vốn nên đến nay vẫn… chưa triển khai được (!)

Nhiều khu vực trên địa bàn TP Đà Lạt đã 4, 5 ngày qua không có giọt nước sinh hoạt nào. Trước dịp lễ 30-4, 1-5, Công ty Cấp thoát nước thông báo sẽ cúp nước luân phiên một số địa bàn vùng ven, ưu tiên cấp nước cho khu vực trung tâm để phục vụ du khách. Nhưng những ngày lễ đã qua nhưng nước sinh hoạt cho người dân vẫn thiếu hụt trầm trọng.

Theo LÂM VIÊN - Thanh niên
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất