Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tòa tuyên tài xế Mercedes gây tai nạn lãnh 7 năm tù, hủy hợp đồng mua bán căn hộ

14/07/2022 15:06 GMT+7

TTO - Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng căn hộ tại chung cư Dream Home giữa Nguyễn Trần Hoàng Phong và mẹ, tiếp tục duy trì kê biên căn hộ này để đảm bảo thi hành án.

Tòa tuyên tài xế Mercedes gây tai nạn lãnh 7 năm tù, hủy hợp đồng mua bán căn hộ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Sau khi nghị án kéo dài, chiều 14-7, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) 7 năm tù, về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo hội đồng xét xử, hành vi điều khiển ôtô sau khi đã sử dụng chất kích thích gây ra tai nạn giao thông khiến một người chết, một người bị thương nặng và thiệt hại nhiều tài sản là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần một bản án nghiêm khắc.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử cho rằng bị cáo phạm tội lần đầu, sau khi gây tai nạn đã ra tự thú, quá trình điều tra, xét xử đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab) 417 triệu đồng và bồi thường cho chị Nguyễn Thị Bích Hường 1,5 tỉ đồng.

Về hợp đồng chuyển nhượng căn hộ tại chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) giữa Phong và bà Nguyễn Hoàng Họa Mi (mẹ Phong) trong thời gian tạm giam, hội đồng xét xử cho rằng việc ký hợp đồng này nhằm mục đích để bà Mi bán căn hộ, khắc phục cho bị hại.

Nhưng đến nay việc khắc phục trên vẫn chưa được thực hiện, mặt khác căn hộ cũng chưa có sổ hồng, mục đích của việc chuyển nhượng căn hộ trên đã không thành. 

Từ đó, hội đồng xét xử tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng căn hộ tại chung cư Dream Home giữa bị cáo và bà Mi, tiếp tục duy trì kê biên căn hộ để đảm bảo việc bồi thường thiệt hại của bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, lúc 5h30 ngày 30-1-2020, Phong dùng giấy phép lái xe giả thuê xe Mercedes tự lái chở theo 4 người khác đi từ tầng hầm tòa nhà Botanica (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) đến ngã tư Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận.

Do không làm chủ được tốc độ nên khi đến trước số 123 Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận), xe của Phong lao sang trái làn đường, tông vào xe máy do ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab) lái chở chị Nguyễn Thị Bích Hường đang chạy chiều ngược lại.

Hậu quả, ông Thường tử vong tại bệnh viện, chị Hường bị đa chấn thương, mang thương tật 79%.

Sau tai nạn, bị cáo Phong gọi điện thoại đến Trung tâm cấp cứu 115 trình báo rồi rời khỏi hiện trường, đến Phan Thiết và Đà Lạt lẩn trốn. Sau khi hay tin ông Thường tử vong, Phong đến công an đầu thú. Kết quả kiểm tra xác định Phong dương tính với ma túy.

Mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn không đồng ý chuyển quyền sở hữu căn hộ lại cho con Mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn không đồng ý chuyển quyền sở hữu căn hộ lại cho con

TTO - Chiều 12-7, phiên tòa xét xử vụ tài xế xe Mercedes tông chết tài xế Grab và làm nữ tiếp viên hàng không mang thương tật 79% tiếp tục phần tranh luận.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận