28/01/2019 12:57 GMT+7

Tòa tuyên chia đôi tiền thưởng tờ vé số trúng giải đặc biệt 2 tỉ ở Cà Mau

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Ngày 28-1, TAND tỉnh Cà Mau đã tuyên án vụ án tranh chấp quyền sở hữu tài sản (tờ vé số trúng giải đặc biệt 2 tỉ đồng). Theo đó, tòa phúc phẩm đã sửa một phần bản án sơ thẩm của TAND TP Cà Mau và tuyên chia đôi tờ vé số trúng giải đặc biệt.

Theo đó, đối với số tiền trúng vé số đặc biệt 2 tỉ đồng, sau khi trừ tiền thuế, chi phí hoa hồng đổi số 220 triệu đồng, còn lại 1,78 tỉ đồng thì ông Lê Văn Dữ (nguyên đơn, ngụ khóm 8, phường 8, TP Cà Mau, hành nghề buôn bán ve chai) được hưởng 890 triệu đồng. 

Phần còn lại, bà Hứa Thị Phỉ (bị đơn, vợ ông Ngô Văn Hậu, ngụ khóm 4, phường 7, TP Cà Mau) được hưởng 890 triệu đồng.

Tòa tuyên chia đôi tiền thưởng tờ vé số trúng giải đặc biệt 2 tỉ ở Cà Mau - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Dữ sau phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Theo HĐXX, từ các lời khai của các đương sự, xét thấy tờ vé số mua ngày 12-8-2017 đến ngày 13-8-2017 thì ông Dữ trả tiền cho ông Tến (người bán vé số) là có thực tế và được các đương sự thừa nhận nên được xem xét là chứng cứ chứng minh. Còn việc ông Dữ có cho ông Hậu tờ vé số nêu trên hay không thì các đương sự trình bày không thống nhất với nhau.

HĐXX cho rằng án sơ thẩm chấp nhận tờ vé số trúng thưởng thuộc quyền sở hữu của ông Dữ, buộc bà Phỉ trả lại cho ông Dữ toàn bộ số tiền trúng số là không phù hợp. Do đó, cấp phúc thẩm xét thấy cần sửa án sơ thẩm.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 12-8-2017, một nhóm bạn thân thiết vốn có cuộc sống khó khăn nhậu tại nhà ông Hậu, trong lúc nhậu ông Dữ có mua chịu một tờ vé số của ông Phan Văn Tến.

Ngày hôm sau, cũng tại nhà ông Hậu, nhóm bạn nhậu hôm trước cũng đến nhậu. Trong lúc nhậu, do say rượu, ông Dữ nhờ ông Tến dò giúp tờ vé số trên. Ông Tến dò thấy trúng đặc biệt nên hô hoán lên, nghe xong nhưng do quá say nên ông Dữ "ngủ tiếp một lúc".

Sau khi ông Dữ tỉnh dậy thấy chủ nhà là bà Phỉ đi lãnh tiền vé số trúng về, nói với ông là trúng giải an ủi và đưa cho ông 8 triệu đồng. Ông Dữ nhận số tiền này và đi về nhà mình. Ngày 14-8-2017, ông Dữ gặp ông Tến thì mới biết tờ vé số đó trúng giải đặc biệt chứ không phải giải an ủi.

Trong khi đó, bà Phỉ cho rằng tờ vé số trên ông Dữ đã cho ông Hậu. Khi ông Dữ cho, chồng bà lấy tờ vé số bỏ vào trong ca nhựa để trên dàn máy may nhà bà. Ngày hôm sau, khi mọi người nhậu và lấy tờ vé số này ra dò và trúng giải đặt biệt. Khi lãnh thưởng về bà gửi 1,5 tỉ đồng ở ngân hàng, phần còn lại bà cho ông Dữ và những người có mặt tại cuộc nhậu, một phần bà tiêu xài cá nhân.

Cho rằng vợ chồng bà Phỉ có ý định chiếm đoạt tờ vé số nên ông Dữ tố cáo đến cơ quan công an. Tuy nhiên, khi xác minh xét thấy không có dấu hiệu tội phạm nên công an đã trả lời cho các đương sự biết.

Sau đó, ông Dữ kiện vợ chồng bà Phỉ ra tòa. Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Cà Mau tuyên ông Dữ thắng kiện.

NGUYỄN HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên