Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Toà trả hồ sơ vụ thiếu niên giết tài xế Grab cướp xe để chiều lòng bạn gái

25/09/2019 14:58 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch, chiều 25-9, Tòa gia đình và người chưa thành niên TAND TP.HCM sẽ tuyên án vụ án giết người và cướp tài sản do bị cáo Lê Minh Thuận (16 tuổi) thực hiện. Tuy nhiên, chiều nay HĐXX đã bất ngờ trả hồ sơ cho Viện KSND TP.HCM.

Toà trả hồ sơ vụ thiếu niên giết tài xế Grab cướp xe để chiều lòng bạn gái - Ảnh 1.

Bị cáo Thuận tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo cáo trạng, Thuận là người làm công tại tiệm bạc của chị Phạm Thị Ngọc P.. Do Thuận muốn có 1 chiếc xe để đi lạ, nhưng không có tiền mua nên Thuận nảy sinh ý định cướp xe của tài xế Grabbike.

Ngày 18-10-2018, Thuận nhắn tin cho bạn gái hỏi bạn thích xe gì? Cô gái trả lời thích xe Yamaha hiệu Exciter nên Thuận càng quyết tâm thực hiện hành vi cướp xe. Hôm sau, Thuận đi xe buýt đến bến xe Miền Tây, mua một con dao rồi ngồi uống cà phê ở lề đường quan sát.

Nạn nhân trong vụ án là anh Lê Nhật Hào - 20 tuổi, quê Bình Thuận, sinh viên năm 3 Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Hào bị hại khi đang là tài xế chạy GrabBike để kiếm thêm thu nhập.

Khi Thuận đặt xe thành công, anh Hào chở Thuận từ bến xe Miền Tây về Bình Chánh. Lúc xe chạy đến khu đất trống đường Song Hành (thuộc khu dân cư Phong Phú 4, xã Phong Phú), Thuận yêu cầu dừng xe và rút dao kề vào bụng anh Hào, yêu cầu anh bỏ điện thoại vào giỏ xe và đưa chìa khóa xe cho Thuận.

Anh Hào làm theo, lúc này Thuận dùng chân đạp anh Hào ngã xuống vệ cỏ ven đường rồi khởi động xe nhưng bị hệ thống chống trộm kêu lớn. Thuận yêu cầu anh Hào đưa điều khiển chống trộm nhưng anh Hào không đưa mà la lên "cướp, cướp..." rồi kéo Thuận xuống xe. Thấy vậy, Thuận đâm một nhát vào bụng anh Hào. Anh vẫn tiếp tục la nên Thuận đâm thêm nhiều nhát vào cổ, lưng, mặt… cho đến khi anh Hào không còn cử động.

Thuận lục lấy điều khiển chống trộm trên người anh Hào, lấy balô, xe máy của anh rồi chạy về rủ bạn gái đi chơi nhưng bạn gái không đồng ý. Sau đó, Thuận xóa tất cả tin nhắn giữa mình và bạn gái, chặn mạng xã hội để tránh bị phát hiện.

Sợ bị phát hiện, Thuận đã vào tiệm sửa xe máy tháo bỏ biển số xe rồi chạy xe trốn về Bến Tre. Ngày 24-10, khi Thuận đang trên đường về Bình Chánh thì bị bắt.

Sau đó, Thuận bị đưa ra xét xử về hai tội "giết người" và "cướp tài sản". Tuy nhiên, theo quy định, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù. Do đó, Viện KSND TP.HCM đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Thuận 10-12 năm tù về 2 tội danh trên.

Xét thấy, đối với tội cướp tài sản do Thuận dùng dao để gây án nên việc Viện KSND TP.HCM truy tố Thuận theo Khoản 1, Điều 168 là chưa phù hợp nên HĐXX trả hồ sơ để Viện KSND TP.HCM truy tố Thuận với khung hình phạt nặng hơn.

Nam thanh niên giết người yêu ở Đồng Nai rồi chở thi thể về Cần Thơ Nam thanh niên giết người yêu ở Đồng Nai rồi chở thi thể về Cần Thơ

TTO - Lái ôtô từ Cần Thơ lên Đồng Nai để gặp người yêu. Biết bạn gái quen người khác, Châu níu kéo không được nên sát hại, sau đó chở thi thể về Cần Thơ.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận