Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Tòa tối cao yêu cầu làm rõ vụ thẩm phán mặc cả án

13/12/2017 08:26 GMT+7

TTO - Theo Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, nếu có tiêu cực thì phải xử lý nghiêm vì ngành tòa án đang trong tiến trình cải cách tư pháp tích cực.

Tòa tối cao yêu cầu làm rõ vụ thẩm phán mặc cả án - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quý - Ảnh: H.Đ.

Ông Nguyễn Trí Tuệ - phó chánh án TAND tối cao cho biết liên quan vụ Mặc cả án trước phiên tòa, cơ quan này vừa nhận được đơn kêu oan cho con của ông Nguyễn Quý. Sau khi xem xét đơn, tòa này chuyển hồ sơ lại cho TAND TP.HCM yêu cầu báo cáo và làm rõ.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi đọc bài báo trên, ông Nguyễn Hòa Bình - chánh án TAND tối cao cho rằng quan điểm của TAND tối cao là nếu có tiêu cực thì phải xử lý nghiêm, vì ngành tòa án đang trong tiến trình cải cách tư pháp tích cực.

Về vấn đề kêu oan của ông Nguyễn Quý đối với bản án dành cho con trai ông Quý là bị cáo Nguyễn Nguyên Hưng, ông Nguyễn Hòa Bình cho biết sẽ xem xét thấu đáo xem hành vi của bị cáo có vi phạm pháp luật hình sự hay không.

Ông Nguyễn Quý là người tố cáo thẩm phán Lê Hoàng Ngọc Hải (TAND quận Gò Vấp). 

Theo tố cáo của ông này, trao đổi trước khi mở phiên tòa, thẩm phán Hải có nói nếu ông Quý khuyên con là Nguyễn Nguyên Hưng nhận tội thì sẽ giảm án xuống còn 4 hoặc 5 năm tù. Ông Quý không chịu, kết quả sau phiên tòa là Hưng bị xử nặng, cho dù tại tòa Hưng luôn kêu bị oan.

H.ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận