Tag: toa tàu

Mua vé giường nằm điều hòa sao phải thông cảm khi toa tàu nóng?

Dịp lễ này, gia đình chọn tàu hỏa đi lại, khoang tàu đều nóng hầm hập dù tôi mua vé giường nằm điều hòa. Nhân viên bảo tôi thông cảm, nhưng tôi bỏ tiền cao mua dịch vụ, làm sao tôi thông cảm được.

13 toa tàu hạng sang của Tập đoàn Jinxin có thể khai thác sớm theo quy chuẩn mới?

Theo quy chuẩn mới, các toa tàu kiểu loại mới chỉ cần chạy thử tối thiểu 5.000km thay vì 100.000km. Việc nới điều kiện này có giúp 13 toa tàu hạng sang của Tập đoàn Jinxin sớm đưa vào khai thác khi đã chạy thử 15.000km?

Vì sao đường sắt Việt Nam xin nhập 37 toa tàu cũ từ Nhật Bản?

TTO - Ông Vũ Anh Minh, chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lý giải 37 toa tàu cũ của Nhật Bản mà doanh nghiệp này xin Thủ tướng nhập về không phải đã hết hạn sử dụng. Và để nhập về, cải tạo khai thác cần 140 tỉ đồng.

Tàu đang chạy bỗng trật bánh 2 toa

TTO - Sáng sớm 21-11, tàu chờ hàng số hiệu HH8 chạy theo hướng Hà Nam - Hà Nội bỗng dưng trật bánh 2 toa khi đang qua địa bàn huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về tới nơi tập kết

TTO - Lúc 3h sáng 20-10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã được chuyển về depot Nhổn sau gần 2 ngày cập cảng ở Hải Phòng. Sáng cùng ngày, 4 toa tàu được cẩu khỏi xe chuyên dụng, đặt lên đường ray.

Ấn Độ dùng 500 toa tàu làm bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân COVID-19

TTO - Chính phủ Ấn Độ thông báo sẽ cho phép thủ đô New Delhi chuyển 500 toa xe lửa thành cơ sở y tế chăm sóc các bệnh nhân COVID-19, do số lượng ca bệnh tăng mạnh khiến các bệnh viện không thể đáp ứng.

Ngắm hành trình trao yêu thương cùng Gieo Xuyên Việt 2017

TTO - Tối 1-12, triển lãm Gieo Xuyên Việt - một dự án nghệ thuật cộng đồng của Toa Tàu, đã đem đến khán giả một không gian nghệ thuật ấn tượng

Toa tàu sang Sài Gòn - Phan Thiết từ 2-9 giá vé không đổi

TTO - Sáng 2-9, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy một toa tàu mới và một toa tàu được nâng cấp thành hạng sang phục vụ khách với giá vé không đổi.

Gieo những yên vui

TT - Chuyện kể rằng dưới gốc cây kia rất nhiều quả chò đang nằm nghỉ thảnh thơi, có rất nhiều cơn gió ngang qua nhưng chỉ quả chò duy nhất chịu “đi”. Cuộc hành trình của chò bắt đầu từ khi nó quyết định sẽ “đi”.

Chuyển xong 46 toa tàu từ Sóng Thần qua Trảng Bom

TTO - Ngày 9-4, đã hoàn thành vận chuyển 46 toa tàu từ ga Sóng Thần (Bình Dương) qua ga Trảng Bom để phục vụ việc vận chuyển hành khách và hàng hóa.