Tố My được tặng riêng bài Đắp mộ cuộc tình 2

13/06/2018 16:21 GMT+7

TTO - Nhạc sĩ Vũ Thanh đã quyết định chọn 'ngọc nữ bolero' Tố My là người thể hiện độc quyền phần 2 ca khúc 'Đắp mộ cuộc tình', đồng thời nhận cô làm con gái nuôi.

Tố My được tặng riêng bài Đắp mộ cuộc tình 2 - Ảnh 1.

Tố My và cha nuôi - nhạc sĩ Vũ Thanh - Ảnh: Vũ Thạch

Nhạc sĩ Vũ Thanh là nhà thơ, nhạc sĩ gốc Bình Định, hiện đang định cư tại Mỹ. Ca khúc Đắp mộ cuộc tình được ông sáng tác vào năm 2006, do ca sĩ Đan Nguyên thể hiện và trở thành hit.

Thời gian gần đây, ca khúc này được các ca sĩ tên tuổi và những trung tâm ca nhạc lớn "hâm nóng" trở lại và trở thành bài hát không thể thiếu ở các tụ điểm karaoke, từ trong nhà đến ngoài ngõ, được ví như một bản "karaoke quốc dân".

Nếu như phần 1 của Đắp mộ cuộc tình được nhạc sĩ Vũ Thanh sáng tác dựa trên cuộc đời của chính mình thì ở phần 2 với tên gọi Chuyện đời con gái, nhạc sĩ đã nói thay tâm sự của người phụ nữ mà ông yêu ngày xưa.

Sau khi sáng tác ca khúc này, nhạc sĩ Vũ Thanh mong muốn tìm giọng ca nữ phù hợp và tình cờ, ông biết đến Tố My qua những video clip trên mạng.

Nhận thấy đây là giọng ca phù hợp với ca khúc của mình, nhạc sĩ Vũ Thanh đã liên hệ và gửi tặng độc quyền sáng tác này cho "ngọc nữ bolero".

Nhạc sĩ Vũ Thanh cho hay tuy ở Mỹ nhưng ông vẫn thường xuyên theo dõi thị trường âm nhạc trong nước, đặc biệt là các giọng ca trẻ có khả năng hát nhạc trữ tình.

Trong số những ca sĩ mà ông chú ý gần đây là Tố My. Bởi theo ông, ngoài gương mặt dễ gây thiện cảm, Tố My còn có giọng hát truyền cảm, ngọt ngào cũng như nhiều tố chất để trở thành ca sĩ nổi tiếng trong tương lai.

Chính vì thế, ông rất tin tưởng khi giao độc quyền phần 2 của ca khúc Đắp mộ cuộc tình cho "ngọc nữ bolero" Tố My.

Tố My được tặng riêng bài Đắp mộ cuộc tình 2 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Vũ Thanh hướng dẫn Tố My hát Đắp mộ cuộc tình 2

Ông cũng rất kỹ càng khi quyết định về Việt Nam để gặp và trao đổi trực tiếp với Tố My về ca khúc. Sau những lần trao đổi, chia sẻ, ông lại rất quý tính cách của Tố My nên quyết định nhận cô làm con gái nuôi vì cảm thấy sự gần gũi và mối duyên đặc biệt giữa hai cha con.

Nhạc sĩ cho biết ông đã có con trai (ca sĩ Quốc Khanh), nay lại có thêm con gái nên rất vui mừng và hạnh phúc. Về phía Tố My, cô vừa vui vừa áp lực khi được nhạc sĩ tin tưởng giao cho độc quyền phần 2 một ca khúc quá nổi tiếng này.

Cô nói: "Bản thân My rất áp lực vì sợ bị so sánh khi khán giả vốn dĩ đã có ấn tượng quá sâu về phần 1. Do đó, My luôn chuẩn bị tâm lý cho sự so sánh này. Tuy nhiên, My rất vui vì khi nhạc sĩ Vũ Thanh từ Mỹ trở về tận tình hướng dẫn My từng cách lấy hơi, luyến láy sao cho thật "ngọt" và giao cho My độc quyền ca khúc này.

My rất cảm ơn sự tin tưởng của cha nuôi. Còn việc bài hát có "hot" bằng phần 1 không còn tùy vào duyên và may mắn nữa".

Cũng chính vì sự tin yêu của cha nuôi mà Tố My đã chọn Đắp mộ cuộc tình 2 - Chuyện đời con gái là dự án lớn nhất của cô trong nửa đầu năm 2018. Hiện tại, Tố My đã hoàn thiện phần ghi âm và chuẩn bị ra mắt MV và phim ca nhạc cho ca khúc này.

Tố My được tặng riêng bài Đắp mộ cuộc tình 2 - Ảnh 3.

Ca sĩ Tố My

Ngày Tết mệt mỏi với "Đắp mộ cuộc tình", có ai bị như tôi? Ngày Tết mệt mỏi với 'Đắp mộ cuộc tình', có ai bị như tôi?

TTO - Ở quê tôi vào dịp Tết hiện tượng karaoke lưu động đang bùng phát một cách tràn lan và gây phiền toái cho cộng đồng. Đã vậy, dịp Tết mà hát Đôi ngã chia ly, Kiếp nghèo, Đắp mộ cuộc tình, nghe thật... 'chướng'!

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận