Tố lẫn nhau với khách hàng, bệnh viện thiệt hại 21 tỉ

19/04/2018 15:38 GMT+7

TTO - Gần một năm qua, bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B, Hà Nội và khách hàng Ngô Ngọc L. liên tục tố cáo lẫn nhau. Sáng nay 19-4, bệnh viện họp báo công bố thiệt hại 21 tỉ đồng.

Vụ việc đã gây ầm ĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội từ tháng 5-2017, sau khi khách hàng Ngô Ngọc L. ở Hàng Vôi, Hà Nội đến nâng ngực và mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B hôm 13-5-2017 với giá 286 triệu đồng.

Hơn một tuần sau khi làm dịch vụ, bà L. thông tin trên mạng xã hội là bệnh viện đã ứng xử không phù hợp khi cho bà ra viện lúc bà vẫn còn đau và bị tụ máu, tụ dịch. Khách hàng cũng tố cáo bệnh viện thu phí bằng USD, trốn thuế và nhiều sai sót khác.

Tại cuộc họp báo sáng nay 19-4, đại diện bệnh viện công bố kết luận của hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế, kết luận 16 vấn đề liên quan đến tố cáo của bà Ngô Ngọc L..

Theo kết luận, có 13/16 vấn đề khách hàng tố cáo được Hội đồng kết luận là bệnh viện làm đúng, 1 nội dung không thuộc trách nhiệm của hội đồng, 1 nội dung cho biết bà L. không đến bệnh viện để hội đồng thăm khám và 1 nội dung cho biết nếu bà L. có nguyện vọng hội chẩn bởi các nhà chuyên môn về thẩm mỹ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế sẽ giới thiệu.

Tại cuộc họp báo, bệnh viện Kim Cương cũng công bố kết luận của Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm cho rằng bệnh viện này không trốn thuế như tố cáo.

Trước khi cuộc họp báo diễn ra, khách hàng Ngô Ngọc L. cũng gửi thông cáo đến các cơ quan báo chí, cho rằng việc thành lập các hội đồng chuyên môn của Sở Y tế, Bộ Y tế là chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Bà L. cũng cho rằng ngoài các kết luận này, còn một kết luận của Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm về việc bệnh viện Kim Cương không đủ điều kiện hành nghề.

Trả lời câu hỏi này, luật sư của bệnh viện cho rằng các hội đồng chuyên môn thành lập theo đề nghị của cơ quan công an, trong quy trình tố tụng và hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Về kết luận của Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm cho rằng bệnh viện Kim Cương không đủ điều kiện hành nghề, luật sư này cho hay kết luận này dựa trên cuộc kiểm tra thời điểm bệnh viện đang sửa chữa.

"Sau đó chúng tôi đã khiếu nại và Hội đồng cấp cao hơn của Sở Y tế Hà Nội đã đến kiểm tra, đã kết luận lại và hủy kết luận của Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm", vị luật sư này cho hay.

Ông này cũng khẳng định tính từ tháng 5-2017 đến nay bệnh viện đã nhiều lần ngưng hoạt động, thiệt hại lên tới 21 tỷ đồng.  

Ngày 17-4 vừa qua, Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội cung cấp bản sao quyết định thành lập hội đồng chuyên môn, biên bản họp hội đồng chuyên môn và bản sao kết  luận của hội đồng về trường hợp của bà L.

Tòa án quận Hoàn Kiếm cũng cho biết trong các kết luận, hội đồng chưa làm rõ câu hỏi có hay không có sai sót trong ca điều trị cho bà L. để tòa án làm căn cứ giải quyết tranh chấp giữa hai bên.

Trong văn bản gửi báo chí ngày 10-4, bà L. cho rằng bệnh viện thiệt hại 21 tỷ đồng không liên quan đến bà, do bệnh viện có thời gian đóng cửa sửa chữa giữa năm 2017.  

Kiểm tra bệnh viện thẩm mỹ bị khách hàng tố cáo Kiểm tra bệnh viện thẩm mỹ bị khách hàng tố cáo

TTO - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương sau vụ việc một khách hàng đưa hình ảnh lên mạng cho rằng sau nâng ngực tại đây đã gặp biến chứng...

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận