Tag: Tố Hữu

‘Băm nát’ quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: không chỉ 'rút kinh nghiệm' là xong

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các chuyên gia về quy hoạch, kiến trúc cho rằng việc “băm nát” quy hoạch không thể chỉ rút kinh nghiệm là xong, cần phải làm rõ ai được hưởng lợi từ việc điều chỉnh quy hoạch, nâng tầng các dự án.

Hà Nội 'phản pháo', chánh Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định 'khách quan, đúng luật'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, chánh Thanh tra Bộ Xây dựng, khẳng định nội dung kết luận thanh tra quy hoạch tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Thanh Bình, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính khách quan, đúng pháp luật.

Quy hoạch đô thị hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, Hà Nội bị ‘băm nát’ thế nào?

TTO - Cấp phép nhồi nhét chung cư cao tầng, vượt tầng, xây dựng sai phép tràn lan, không bố trí đủ đất trồng cây xanh, xây công trình công cộng... là những sai phạm điển hình “băm nát” quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu, TP Hà Nội.

Thành phố Thủ Đức có tên đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Thiện Thành…

TTO - Ngày 25-4, UBND TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức lễ đặt tên đường mới cho 20 tuyến đường, trong đó có 4 tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đề xuất đặt tên đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

TTO - UBND TP.HCM đề xuất đặt tên đường Tố Hữu cho đường R2 và một phần đường R3, đặt tên Trần Bạch Đằng cho đại lộ vòng cung ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khánh thành công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu

TTO - Công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu tại xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) vừa khánh thành nhân dịp 100 năm ngày sinh của nhà thơ với tổng kinh phí 25 tỉ đồng.

Nữ sinh Sài Gòn đọc rap thơ 'Việt Bắc' của Tố Hữu

Trong tiết học Văn, nữ sinh Nhật Lam (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) thể hiện những vần thơ trong bài Việt Bắc của Tố Hữu theo phong cách đọc rap cuốn hút.

Tiếng nước tôi: Để thấy hồn tôi trong mắt xanh

TTO - Khi gặp Thúy Kiều lần đầu, Từ Hải hỏi: "Bấy lâu nghe tiếng má đào/ Mắt xanh chẳng để ai vào có không?" (Truyện Kiều, câu 2181-2182).

Xem ảnh Phạm Duy, Tố Hữu, Nguyễn Tuân... thời thanh xuân

TTO - Nhà nhiếp ảnh Trần Văn Lưu mất năm 2003 ở tuổi 86, nhưng di sản ông để lại vẫn còn đầy sức sống. Một phần quan trọng của di sản ấy vừa được "đánh thức" qua cuốn sách Văn nghệ & kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu.

Gặp lại “cu Theo”

TTO - Trước mặt chúng tôi là một người đàn ông gầy gò nhưng rắn chắc. Bắt đầu từ câu chuyện làm vườn, trong một ngữ điệu nhẹ nhàng mà dứt khoát, ông dẫn chúng tôi về câu chuyện một thuở làm du kích và ra Bắc gặp 
Bác Hồ...