Tag: Tổ hợp xét tuyển

Những tổ hợp xét tuyển tréo ngoe

TTO - Tuyển sinh ngành hóa học nhưng tổ hợp xét tuyển không có môn hóa, ngành sinh học nhưng không có môn sinh... Điều lạ lùng này đang diễn ra ở nhiều tổ hợp xét tuyển của nhiều trường đại học.

ĐH Luật TP.HCM xét tuyển nhiều tổ hợp mới, có môn giáo dục công dân

TTO - Năm 2021, Trường ĐH Luật TP.HCM tuyển sinh đại học chính quy theo 2 phương thức với việc bổ sung nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mở một loạt ngành học mới

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với tổng số 6.350 chỉ tiêu ở hai cơ sở đào tạo TP.HCM và Vĩnh Long.

ĐH Luật TP.HCM bỏ thi đánh giá năng lực

TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM không tổ chức kỳ kiểm tra năng lực trong năm 2020. Thay vào đó nhà trường áp dụng hai phương thức tuyển sinh độc lập.

ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM mở ngành mới trí tuệ nhân tạo

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) bắt đầu tuyển sinh một số ngành học mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

ĐH Nha Trang loại bỏ 7 tổ hợp xét tuyển

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Nha Trang loại bỏ đến 7 tổ hợp xét tuyển từng được áp dụng trong những năm trước, giảm còn 4 tổ hợp.

Điều chỉnh nguyện vọng, có được đổi tổ hợp xét tuyển?

TTO - Đã đăng ký xét tuyển tổ hợp Toán - Lý - Anh, thí sinh có được đổi qua tổ hợp xét tuyển khác? Thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng liệu có thể trúng tuyển cả 5?

So sánh điểm trung bình 3 môn để tăng cơ hội trúng tuyển

TTO - Điểm bình quân 3 môn thi càng cao thì cơ hội được xét trúng tuyển vào các trường đại học cũng càng cao. Vì vậy, thí sinh có thể so sánh điểm trung bình lớp 12 với điểm bình quân 3 môn thi để ước lượng khả năng của mình.

Đại học Huế bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới

TTO - Năm 2019, ĐH Huế dự kiến tuyển 12.460 chỉ tiêu ở tất cả 12 đơn vị thành viên. Trong đó có 11.299 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và bổ sung nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới.

Có được đổi tổ hợp môn xét tuyển?

TTO - * Em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng có nguyện vọng muốn đổi tổ hợp môn xét tuyển. Vậy sau khi có điểm bài thi THPT quốc gia em có đổi được tổ hợp môn xét tuyển không? (Phạm Ngọc Khôi)