Tình yêu giữa công trường thủy điện

11/03/2012 04:17 GMT+7

TT - Nhiều kỹ sư trẻ đã tìm được “nửa kia” của mình ngay giữa công trường xây dựng thủy điện Đồng Nai 2 (xã Tân Thượng, huyện Di Linh, Lâm Đồng).

v3Vm0UBU.jpgPhóng to

Liên hạnh phúc bên con trai đầu lòng trong tổ ấm ngay giữa công trường thủy điện Đồng Nai 2 - Ảnh: Phước Tuần

Những mối tình đến bất chợt, tình cờ sau buổi làm việc. Họ chọn nhà ăn, sân bóng chuyền, những triền đồi cà phê trong lòng công trường làm nơi hẹn hò, tâm sự, vun đắp cho tình yêu.

Những tình yêu chớm nở

Ra trường, theo tiếng gọi của công việc, các chàng trai cô gái vác balô lên công trường, làm quen với cuộc sống giữa núi rừng với ximăng, sắt thép, gió bụi và không có bất kỳ người dân, quán xá nào xung quanh. Chính vì thế, trai công trình qua tuổi “băm” chưa vợ là chuyện quá đỗi bình thường ở đây. Nhiều chàng còn giải thích: ở đây trai đông gái ít, hết công trường này đến công trường khác kiếm đâu ra người yêu. Nhưng ở vùng đất khô cằn này vẫn có những mối tình chớm nở thật đẹp.

Tùng - chàng kỹ sư 33 tuổi, đang làm tại tổ giám sát công trình là một trong những người đang... lên mây ở công trường. Chàng trai quê Phú Yên này mê tít cô cử nhân trẻ đẹp quê Bình Định tên Dân, vừa mới ra trường, đang làm ở tổ trạm cân công trường. Tùng quen Dân rất tình cờ ở nhà ăn. Rồi bất ngờ trong một lần đi chơi chung với anh em công ty, xe máy của Tùng đang chở Dân hỏng giữa đường. Xung quanh lúc ấy chỉ đồi núi, không có nhà dân, quán xá nên cả hai đành dẫn bộ một đoạn đường dài về công ty. Đường xa, chuyện dài, đêm ấy họ đã hiểu nhau hơn. Một thời gian sau họ yêu nhau.

Dân kể lại: “Trai công trình mà anh ấy vẫn nhút nhát lắm. Lúc mới yêu, ngày lễ Valentine anh chạy xe máy ra tận thị trấn Di Linh cách công trường hơn 20km mua bó hoa, nhưng ngại, lại phải nhờ người bạn qua tặng”. Trong bộn bề của công việc, ngày ngày đôi bạn lại cùng vun đắp cho tình yêu mãi đẹp.

Mái ấm giữa công trường

Ngay trong lòng công trình thủy điện ấy đã có nhiều mối tình đơm hoa kết trái. Những cặp vợ chồng này được công ty cấp cho căn phòng trọ dựng tạm ngay trong công trường, căn phòng được mọi người gọi vui là “dãy nhà hạnh phúc”.

Cùng làm chung phòng thí nghiệm địa chất, phải thường xuyên đi khảo sát địa hình, khoan lấy mẫu địa chất nên Tiên - Hà có nhiều cơ hội tiếp xúc, chăm sóc nhau. Đến một ngày hai trái tim họ cùng đồng nhịp. Tình yêu của cô cử nhân trẻ Lâm Đồng với chàng kỹ sư Hải Phòng lớn dần theo những buổi chiều dạo bộ trên con đường nhựa từ dãy nhà làm việc về khu trọ, những buổi chiều cùng chơi bóng chuyền. Hà chia sẻ: “Ở giữa công trường đầy khắc nghiệt, nắng gió, mưa lầy quanh năm, mình càng hiểu và yêu anh nhiều hơn”. Sau hơn một năm yêu nhau, đôi bạn sắp tổ chức lễ cưới, cùng mơ đến một mái ấm nhỏ hạnh phúc trong công trường. “Cưới xong chắc tụi mình sẽ lại rong ruổi qua những công trường khác của đất nước. Dẫu biết khó khăn, vất vả nhưng có anh ấy bên cạnh là mình luôn hạnh phúc rồi”, Hà nói.

Còn với cặp vợ chồng trẻ Liên - Chánh, bây giờ tình yêu của họ thật viên mãn khi Liên vừa sinh đứa con trai rất kháu khỉnh. Là một trong những người vào công trường sớm, Liên - cô gái quê Thanh Hóa, đã nhanh chóng bị Chánh - chàng kỹ sư ở công trường - chinh phục. Sau thời gian yêu nhau, họ tổ chức đám cưới và về sống tại “dãy nhà hạnh phúc” công ty cấp. Chồng Liên vừa được công ty cử đi học lớp đào tạo kỹ sư vận hành nhà máy thủy điện, phục vụ cho công việc nhà máy sau khi công trình hoàn thành vào năm sau.

Sống giữa công trình, thiếu thốn mọi thứ nhưng tình yêu của các chàng trai cô gái ở đây vẫn rất mạnh mẽ, chân thành. Những mối tình ấy càng đẹp khi họ gắn liền tình yêu sôi nổi của mình với sự cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, qua những công trường trải dài khắp đất nước...

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận