01/09/2017 22:12 GMT+7

Tính toán trực thăng cứu hộ tòa nhà cao tầng tại TP.HCM

MAI HOA
MAI HOA

TTO -Ý kiến này được Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nêu ra tại hội nghị sơ kết 2 năm thực thiện chỉ thị số 47 của Ban bí thư và chỉ thị số 31 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn

Tính toán trực thăng cứu hộ tòa nhà cao tầng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trực thăng tham gia cứu hộ các nạn nhân trong một cuộc diễn tập tại TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Tại hội nghị, Trung tướng Bùi Văn Thành cũng nêu một mô hình để TP.HCM nghiên cứu, đó là mở một mạng lưới phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn với lực lượng nòng cốt là lính cứu hỏa, còn lại sẽ tuyển từ công an nghĩa vụ, làm theo hợp đồng, không làm tăng biên chế. Lực lượng này làm nhiệm vụ thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Chủ trì hội nghị, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cũng nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. 

Hiện nay trên địa bàn từng khu phố, từng phường đã có những lực lượng như dân quân, bảo vệ dân phố, cần có cơ chế phối hợp để vận hành. 

Theo ông Tất Thành Cang, nòng cốt là lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên ngành, còn lại sẽ tuyển thêm từ lực lượng công an, bộ đội xuất ngũ hàng năm. 

Đồng thời, công tác quản lý đô thị phải chặt chẽ, quyết liệt hơn, nhất là với những cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, không phù hợp quy hoạch vẫn nằm trong khu dân cư...

Báo cáo tại hội nghị, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết trong hai năm qua, trên địa bàn TP đã xảy ra 3.048 vụ cháy, làm chết 32 người (giảm 7 người so với cùng kỳ), bị thương 87 người, ước tính thiệt hại về tài sản gần 400 tỉ đồng. 

Cảnh sát PCCC TP.HCM kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với 171.694 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm với tổng số tiền phạt là hơn 20,4 tỈ đồng, đình chỉ hoạt động 4 cơ sở, tạm đình chỉ 8 cơ sở, cảnh cáo 82 cơ sở.


MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên