Tình nghĩa như HLV Phan Thanh Hùng

14/12/2020 13:48 GMT+7

TTO - Nộp đơn xin nghỉ từ hôm 23-11, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn chấp nhận bay ra Quảng Ninh vào hôm nay (14-12) để làm việc với chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng nhằm lắng nghe hướng đi cho đội sắp tới trước khi quyết định đi hay ở.

Tình nghĩa như HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Hùng ở V-League 2020 - Ảnh: N.K.

Khó khăn về tài chính đã khiến CLB Than Quảng Ninh nợ tiền lương và tiền lót tay cầu thủ kéo dài thời gian qua. Kết quả là hàng loạt trụ cột chọn ra đi như đội trưởng Tuấn Linh, Nhật Minh, Xuân Hùng, Quách Tân, Văn Việt... 

Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng nộp đơn từ chức và bay về Đà Nẵng nghỉ ngơi trong khi chờ lãnh đạo đồng ý. 

Không có đủ quân để tập, đội bóng xếp hạng 4 V-League 2020 này đã phải nhờ đến Hội CĐV của mình lập ra một đội bóng để làm quân xanh đá tập. Chuyện nghe thôi đã thấy không thể ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Cũng may là một ngày trước khi bốc thăm xếp lịch thi đấu V-League 2021 hôm 12-12, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc làm việc với CLB Than Quảng Ninh để tìm hướng tháo gỡ, giúp đội không phải xóa đi làm lại. 

Vì thế, HLV Phan Thanh Hùng được lãnh đạo CLB tức tốc gọi trở ra làm việc vào chiều 14-12. "Tỉnh đã cho hướng rồi, giờ tôi ra để xem hướng chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đưa ra cho tôi như thế nào. Nếu thuận thì tôi tiếp tục, còn không thì tôi nghỉ. 

Mùa giải 2021 chỉ còn hơn tháng nữa là bắt đầu, phải có cầu thủ để tham gia giải chứ lực lượng yếu quá thì làm sao dự được. Trụ hạng sợ cũng không nổi", HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Với nhiều người khác, chọn rời bỏ nơi đang gặp khó khăn là điều bình thường vì ai cũng phải lo cho cuộc sống của mình. Nhưng với con người sống tình nghĩa như HLV Phan Thanh Hùng, bỏ CLB Than Quảng Ninh hay không cứ làm ông lấn cấn. 

Đó là lý do dù đã nộp đơn xin nghỉ, ông vẫn trở ra để nghe người đứng đầu CLB nói về hướng đi sắp tới. 

Ông nói: "Tính từ ngày nộp đơn xin nghỉ cũng gần hết 30 ngày tôi phải thông báo trước theo như Luật lao động. Còn đơn phương chấm dứt hợp đồng tôi cũng có quyền. 

Nhưng vì tình cảm tôi thử ra lại CLB để nghe xem hướng đầu tư cho đội thế nào. Đội ra đi một loạt trụ cột làm tôi không khỏi nhói lòng vì công lao tôi xây dựng đội bóng 4-5 năm nay, giờ mọi thứ sạch trơn hết".

Hồi hộp chờ V-League 2021 khởi tranh Hồi hộp chờ V-League 2021 khởi tranh

TTO - Không ít CLB tại V-League hiện đang gặp khó khăn về tài chính. Dù vậy, các CLB sẽ phải tìm giải pháp để chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ khai mạc vào ngày 16-1-2021.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận