Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Tình bolero hoan ca: Yến Xuân, Đức Minh tạm dẫn đầu

18/04/2017 09:17 GMT+7

TTO - Với số điểm 29,5, Đức minh và Yến Xuân đang là hai ca sĩ có số điểm dẫn đầu ở Tình bolero hoan ca.

Đức Minh tiếp tục dẫn đầu với 29,5 điểm
Đức Minh tiếp tục dẫn đầu với 29,5 điểm - Ảnh: K-Media

Tập 9 của Tình bolero hoan ca có chủ đề Tâm sự về đêm, phát sóng tối 17-4 trên kênh THVL1 đã mở đầu cho chương 3 của chương trình bằng những tâm sự về đêm của các ca sĩ Đức Minh, Quang Minh, Yến Xuân, Ngân Quỳnh và Vi Thảo. 

Đêm nhạc còn có sự góp mặt  của 3 Quán quân của chương trình Solo cùng Bolero là Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng, Quỳnh Như, cùng với Á quân Tố My và người đẹp Nam Em (Top 5 Tình Bolero 2016). 

Ban giám khảo đêm thi là danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Đức Huy và “nữ hoàng nhạc Jazz” Tuyết Loan. Quang Minh mở màn cho đêm thi với ca khúc bolero Đôi ngả chia ly (sáng tác Khánh Băng) với bản phối hiện đại theo phong cách Pop.

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét về bản phối mới của ca sĩ Quang Minh: “Ai cũng biết đây là bài Bolero kinh điển nhưng đã được Quang Minh hòa âm lại theo thể điệu Pop, tôi nghe được với đôi tai mới, nghe được những luyến láy mới.

Không phải ai cũng can đảm như Quang Minh, bạn đã thể hiện được chất lãng tử và lột tả được tâm trạng”. Giám khảo Tuyết Loan cho biết mỗi lần Quang Minh hát làm trái tim chị rung động. Với ca khúc này, Quang Minh nhận được số điểm 29.

Nữ ca sĩ Vi Thảo chọn ca khúc Hoa nở về đêm - một ca khúc bolero nổi tiếng của nhạc sĩ Mạnh Phát. Ca khúc cũng chính là nỗi lòng của Vi Thảo - một người mẹ đơn thân, một nữ ca sĩ phòng trà chuyên mang lời ca tiếng hát phục vụ khán giả hàng đêm ở các phòng trà ca nhạc.

Vi Thảo cho biết cô rất hạnh phúc khi được sống với đam mê ca hát của mình nhưng mỗi đêm, sau khi đi hát về cô lại có rất nhiều tâm sự, lo nghĩ. Giám khảo Tuyết Loan khen Vi Thảo được trời sinh ra để ca Bolero, mỗi khi bước ra sân khấu là tỏa sáng và thả hồn từng câu, từng chữ trong bài hát tuyệt vời.

Là người từng thu đĩa bài hát Hoa nở về đêm vào năm 1965 và được đích thân nhạc sĩ Mạnh Phát dạy hát, danh ca Phương Dung đã phát hiện ra những lỗi nhỏ trong phần hát và nhắc nhở để Vi Thảo hát hay hơn nữa. Với ca khúc này, Vi Thảo nhận được số điểm 29,25.

Trong tập 9 này, Yến Xuân chọn ca khúc Cho người tình lỡ (sáng tác Hoàng Nguyên) với bản hòa âm mới. Sau thời gian dài bị sưng dây thanh quản, Yến Xuân đã dần dần lấy lại sức khỏe, giọng hát và nhận được nhiều lời khen của ban giam khảo. 

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét: “Nghe Yến Xuân hát tôi thấy trong đó có sự tiếc nuối, xót xa. Tôi phải hoan hô tinh thần cố gắng hết mình của Yến Xuân”.

Giám khảo Tuyết Loan ngưỡng mộ: “Mỗi một bài hát con đều rất cầu kỳ để phối cho bài hát lạ, khác nhưng rất hay. Sự trình bày có chênh chênh nhưng Yến Xuân đã mang hết khả năng và sức khỏe của mình để trao tặng khán giả đã quá tuyệt vời, cô ngưỡng mộ điều đó”.

Danh ca Phương Dung: “Bài hát buồn da diết, rất đặc biệt. Mặc dù bệnh mới bớt nhưng Yến Xuân hát hay, trình diễn những câu hát của nhạc sĩ Hoàng Nguyên với nét buồn nhè nhẹ mà không phải ai cũng có ”. Với ca khúc này, Yến Xuân nhận được số điểm cao nhất đêm qua 29,5 điểm.

Ca sĩ Đức Minh cũng là người giành được số điểm cao nhất đêm thi, cùng với Yến Xuân, là 29,5 điểm.  Anh chọn ca khúc Giọt lệ sầu của nhạc sĩ Lam Phương. 

Giám khảo Tuyết Loan cho rằng vì Đức Minh là một nhạc sĩ nên các ca khúc được anh hòa âm lại rất hay, phù hợp với chất giọng của mình. Ở bài hát Giọt lệ sầu, anh đã đưa tiếng kèn vào nên đoạn coda nghe rất là da diết. 

Cũng theo giám khảo Tuyết Loan, sau mỗi đêm đi hát, đa phần các ca sĩ đều lủi thủi đi về một mình, riêng Đức Minh được trời thương nên có người đồng hành, hộ tống đó chính là bà xã của anh.

Danh ca Phương Dung bày tỏ sự tâm đắc với phần trình diễn của Đức Minh, tuy nhiên nhạc sĩ Đức Huy thì ngược lại. Nói về lý do chưa tâm đắc với phần trình diễn của Đức Minh, nhạc sĩ cho biết bình thường ông vẫn hay thấy Đức Minh vừa hát vừa đệm đàn piano nhưng đêm nay thì không nên ông cảm thấy tiếc vì không chứng kiến được hình ảnh đẹp đó, song ông vẫn rất thích phần trình diễn của Đức Minh. 

Tập 9 là tập thi không mấy thành công của nghệ sĩ Ngân Quỳnh. Cô chọn ca khúc Đêm đô thị (sáng tác: Y Vân) với một bản phối sôi động, trẻ trung như tính cách của mình. Tuy nhiên, ca khúc lại không hợp với chất giọng trầm ấm của Ngân Quỳnh. 

Theo nhạc sĩ Đức Huy, đây là một bài hát kinh điển, không dễ hát và thường là do nam hát. Ông nghĩ Ngân Quỳnh có thể làm tốt hơn những gì chị thể hiện trên sân khấu, nhất là nốt cuối của bài hát, nghe có vẻ như Ngân Quỳnh đang bị mệt.

Giám khảo Phương Dung cho rằng bài này không hợp với chất giọng của Ngân Quỳnh và có một đoạn chị bị quên lời. Cũng đồng tình với nhận xét của giám khảo Phương Dung, nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan động viên Ngân Quỳnh rằng với ca khúc này, Ngân Quỳnh như trẻ ra 10 tuổi và khiến cho ban giám khảo lắc lư theo điệu nhạc đến nỗi suýt...sập ghế!

Với ca khúc này, Ngân Quỳnh nhận được số điểm 28,25.

Tập 10 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h ngày 24-4 trên kênh THVL1 với chủ đề Chút kỷ niệm cho người.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận