Tag: tin tặc Nga

Mỹ, Anh chỉ đích danh tình báo quân sự Nga tấn công mạng bầu cử Pháp, Olympic

TTO - Hai quốc gia chỉ trích tình báo quân sự Nga thực hiện hàng loạt vụ tấn công mạng trên thế giới nhắm vào các mục tiêu từ mạng lưới điện ở Ukraine, bầu cử Pháp cho đến Thế vận hội...

Tin tặc Nga ‘săn’ điện thoại binh sĩ NATO để lấy thông tin

TTO - Tin tặc Nga được cho đang âm thầm tấn công điện thoại thông minh của các binh sĩ NATO trong một nỗ lực nhằm lấy thông tin về các kế hoạch của liên minh quân sự phương tây.

Lập bồi thẩm đoàn, đẩy mạnh điều tra nhắm vào ông Trump

TTO - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã lập bồi thẩm đoàn để đẩy mạnh cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 cũng như tập trung tìm kiếm các vi phạm tài chính của Tổng thống Donald Trump.

Con trai ông Trump từng gặp luật sư Nga thân điện Kremlin

TTO - Dẫn lời 3 cố vấn Nhà Trắng, tờ New York Times ngày 9-7 đưa tin con trai tổng thống Donald Trump từng gặp một luật sư thân Điện Kremlin trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Đã bắt giữ tin tặc Nga can thiệp bầu cử Mỹ?

TTO - Đó là một lập trình viên máy tính người Nga tên Pyotr Levashov bị bắt giữ tại sân bay thành phố Barcelona ngày 8-4.

Lãnh đạo tình báo tương lai của Mỹ muốn điều tra Nga

TTO - Ông Dan Coats, người được Tổng thống Donald Trump chọn làm Giám đốc tình báo quốc gia, cam kết ủng hộ việc điều tra với nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

'Yếu tố Nga' làm Tổng thống Trump nhức đầu

TTO - Việc cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, quan chức chủ chốt thứ hai trong nội các Chính phủ Mỹ, từ chức chỉ sau 3 tuần đảm nhận chức vụ đã gây tổn hại không nhỏ đến uy tín của chính quyền Tổng thống Donald Trump. 

​CNN tung bằng chứng tin tặc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

TTO - Lần đầu tiên, các nhà điều tra Mỹ chứng thực được một số thông tin liên lạc được trình bày trong hồ sơ dài 35 trang do một cựu điệp viên Anh biên soạn. 

Ông Trump vẫn giữ thái độ bảo vệ Nga

TTO - Đối mặt các lãnh đạo cộng đồng tình báo Mỹ, Tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn giữ thái độ "hòa hoãn" trước những chỉ trích nhắm vào Nga.

"Chúng ta sẽ có hành động đáp trả"

TTO - Liên quan những cáo buộc Nga tiến hành tấn công mạng đối với Mỹ và thậm chí Tổng thống Putin có ra tay chỉ đạo, phía Mỹ nhanh chóng có những phản ứng dồn dập và quyết liệt.