Tag: tin nhắn quảng cáo

Phát hiện tám trạm phát sóng giả phát tin nhắn lừa đảo

Trong tháng 3-2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hiện và chuyển cơ quan chức năng xử lý tám vụ án dùng trạm phát sóng BTS phát tán tin nhắn lừa đảo tại năm tỉnh thành.

Cách sếp tôi phân biệt sim rác

Bằng "bản năng" làm sếp, ổng dễ dàng phân biệt được đâu là cuộc gọi từ sim rác.

Cuộc gọi rác bùng nổ sau 1 năm 'nghỉ dịch'

Cuộc gọi rác và tin nhắn rác phát triển mạnh sau một năm "nghỉ dịch" khiến người dùng bức xúc. Và không chỉ là quảng cáo, mời chào dịch vụ, mà có cả cuộc gọi mạo danh, lừa đảo.

Thuê bao di động đăng ký không nhận tin nhắn, cuộc gọi rác như thế nào?

TTO - Ngoài cách gửi tin nhắn đăng ký tới đầu số 5656, từ nay các thuê bao di động còn có thể đăng ký vào 'danh sách không quảng cáo' ngay trên Cổng thông tin quản lý danh sách không quảng cáo tại địa chỉ: https://khongquangcao.ais.gov.vn.

Đủ cách 'giội bom' điện thoại

TTO - Từ trước đến nay, telesale vẫn được nhiều doanh nghiệp áp dụng để bán bảo hiểm, bất động sản, thậm chí một số đơn vị xem telesale là kênh bán hàng chủ lực. Và để né các quy định của cơ quan chức năng, họ luôn có cách.

Ngăn cuộc gọi rác: máy thêm “khôn” nếu người dùng hợp tác

TTO - Trước các chiêu thức đang được nhiều doanh nghiệp, cá nhân vận dụng để “lách” tiêu chuẩn nghi ngờ cuộc gọi rác, các nhà mạng cho biết đã trang bị trí tuệ nhân tạo cho hệ thống kỹ thuật để phát hiện và ngăn chặn cuộc gọi rác kịp thời.

'Ác mộng' cuộc gọi, tin nhắn rác bao giờ mới chấm dứt?

TTO - Sau hơn hai tháng triển khai biện pháp kỹ thuật hạn chế tin nhắn, cuộc gọi rác, các doanh nghiệp viễn thông cho hay đã có hàng chục ngàn thuê bao bị chặn.

Từ ngày 1-10: Chỉ được gửi tin, gọi điện quảng cáo khi người nhận đồng ý

TTO - Từ ngày 1-10 tới, chỉ được phép gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi được người sử dụng đồng ý trước về việc nhận quảng cáo.

Siết tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Vô vọng với nhà mạng!

TTO - Dù tôi không ít lần phản ảnh đến tổng đài nhà mạng về tin nhắn rác, nhưng tình trạng có vẻ không hề thuyên giảm. Giờ lại còn có thêm các cuộc gọi rác thường xuyên tấn công nữa.

2018: tin nhắn rác giảm mạnh

TTO - Theo thống kê của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCert, số lượt phản ánh về tin nhắn rác trong năm 2018 đã giảm mạnh so với năm 2017.