Tag: tín dụng bất động sản

Người dân vẫn chưa dám vay tiền mua nhà

Cho vay kinh doanh bất động sản trong 5 tháng đầu năm tăng 14%, tuy nhiên tín dụng cho tiêu dùng bất động sản lại giảm 1,32%, trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 15%.

TP.HCM tăng trưởng quý 1-2023 dưới 1%, chuyên gia nói không lạ

Dự báo tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý 1-2023 của TP.HCM tăng trưởng 0,70% so với cùng kỳ. Các chuyên gia nhận định mức tăng trưởng này không lạ, đã được dự báo trước. Dự báo quý 2-2023 mức tăng trưởng còn thấp hơn.

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn gửi ‘tâm thư’ đến chủ nợ, cam kết khởi động lại các dự án

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn đã gửi thư đến các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, cho biết ‘đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để thực hiện nghĩa vụ của mình với trái chủ’.

Nguồn vốn tín dụng bất động sản: Gỡ khó song cần bảo đảm an toàn hệ thống

Tại hội nghị về tín dụng bất động sản gần đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) định hướng các ngân hàng tiếp tục gỡ khó, giúp doanh nghiệp bất động sản và tổ chức, cá nhân khi tiếp cận nguồn vốn, song đồng thời vẫn phải bảo đảm an toàn hệ thống.

Tín dụng cần rót đúng những người có nhu cầu nhà ở

Ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản ngồi trên thuyền, còn người có nhu cầu nhà ở ngồi ở đâu?

Doanh nghiệp bất động sản cứ lỗ là kêu gọi giải cứu, chơi kỳ vậy?

Đó là phản hồi của rất nhiều bạn đọc trên Tuổi Trẻ Online khi đề cập đến việc giải cứu các doanh nghiệp bất động sản hiện nay.

Doanh nghiệp bất động sản kêu khó tiếp cận vốn, ngân hàng nói sẽ giảm lãi vay

Chưa có một giải pháp tín dụng rõ ràng được đưa ra tại hội nghị tín dụng bất động sản sáng nay (8-2), các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục kêu khó tiếp cận vốn, phía ngân hàng chỉ nói sẽ giảm lãi vay.

Khi ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản cùng trên một con thuyền

Ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản là quan hệ cộng sinh, cùng trên một con thuyền, thuyền chìm thì ngân hàng, doanh nghiệp cùng chìm, thuyền nổi thì ngân hàng, doanh nghiệp cũng thắng lợi.

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước gỡ khó tín dụng bất động sản

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản với các doanh nghiệp bất động sản và người mua.

Bất động sản toàn cầu đối mặt vòng xoáy nợ 175 tỉ USD

Theo dữ liệu do Hãng tin Bloomberg tổng hợp, gần 175 tỉ USD tín dụng bất động sản đã cạn kiệt. Sự sụt giảm mạnh về bất động sản thương mại đang lan khắp các nền kinh tế.