14/08/2017 14:51 GMT+7

Tìm ra giờ vàng cho "chuyện yêu" để cơ thể tràn đầy năng lượng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

“Chuyện ấy” vào đúng thời điểm sẽ làm gia tăng hoóc-môn endorphin, làm giảm huyết áp và căng thẳng, giúp bạn cảm thấy sung sức hơn trong phần ngày còn lại; và các nhà nghiên cứu đã tìm ra thời điểm lý tưởng của "chuyện yêu".

Theo báo Anh Daily Mail, khảo sát của Forza Supplements dựa trên 1.000 tình nguyện viên có lối sống khỏe mạnh và năng động đã đúc kết rằng giờ vàng để quan hệ tình dục là lúc 7h30 sáng, khoảng 45 phút sau khi ngủ dậy. Tại thời điểm này, cơ thể của bạn đang tràn đầy năng lượng, nhất là sau một đêm ngủ dài đối với cả nam và nữ.

“Chuyện ấy” vào đúng thời điểm sẽ làm gia tăng hoóc-môn endorphin, làm giảm huyết áp và căng thẳng giúp bạn cảm thấy sung sức hơn trong phần ngày còn lại.

Trước đó, có nghiên cứu đã khẳng định, chuyện "ân ái" sẽ thú vị nhất vào lúc 9h sáng chủ nhật, trái với suy nghĩ của nhiều người rằng "chuyện ấy" là dành cho ban đêm. Hai thời điểm không kém phần lý tưởng là 22g30 và 23g30 thứ 7. Không quá bất ngờ, những ngày cuối tuần được các cặp đôi yêu thích lựa chọn cho những hoạt động thân mật, nhất là ngày thứ 7, sau đó mới là tối thứ 6. 

Bên cạnh đó, khảo sát Forza Supplements cũng chỉ ra những khung giờ lý tưởng nhất để con người thực hiện những hoạt động khác. Chẳng hạn như chúng ta nên thức giấc lúc 6h45 sáng để đảm bảo một giấc ngủ đủ dài từ 7 - 9 tiếng. Chạy bộ hoặc tập thể dục cường độ nhanh vào lúc 7h. 

30 phút sau khi thức giấc là lúc bạn nên ăn sáng. Và nên nhớ rằng 7g30 là giờ vàng cho “chuyện ấy” khi bạn không còn ngái ngủ và tràn đầy năng lượng. Hơn thế, nồng độ testosterone của phái mạnh đạt đỉnh vào buổi sáng, đồng nghĩa với việc các ông chồng sẽ “bền bỉ” hơn.

Sự tập trung, trí nhớ và sự sáng tạo của con người đạt mức tốt nhất là sau khi ngủ dậy 3 tiếng, vì thế mà 9g45 là giờ thích hợp để chúng ta đầu tư trọn vẹn cho công việc. 

1 tiếng sau đó, 10g45 chúng ta nên nghỉ ngơi để giảm căng thẳng. Tiếp đến bạn nên bắt đầu ăn trưa vào 12g15 trưa, 6 tiếng sau bữa sáng. 3g30 là lúc chúng ta nên ăn nhẹ để bổ sung năng lượng. Giờ ăn tối khoa học nhất là 6g tối.

Kết thúc cho một ngày dài nhiều hoạt động, chúng ta nên lên giường vào lúc 10g10 đêm. Bạn có 20 phút nằm thư giãn để đi vào giấc ngủ sâu.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên