Ba dự án thanh niên xuất sắc sáng tạo vì xã hội

16/06/2018 20:26 GMT+7

TTO - Vòng chung kết cuộc thi Thử thách thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội năm 2018 (VYSI Challenge 2018) vừa tìm ra top 3 dự án xã hội xuất sắc nhất.

Ba dự án thanh niên xuất sắc sáng tạo vì xã hội - Ảnh 1.

Trao giải cho hai dự án đạt giải nhì cuộc thi Thử thách thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội năm 2018 - Ảnh: HÀ THANH

Hội đồng Anh tại Việt Nam phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi VYSI Challenge 2018 tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) với sự tham gia của top 10 dự án xã hội tiêu biểu.

Sau một tháng phát động, cuộc thi thu hút 103 dự án đăng ký tham gia, đặc biệt có nhiều dự án đến từ các nhóm khuyết tật và dân tộc thiểu số.

Năm nay, các dự án tham gia gắn liền với các vấn đề xã hội như sản phẩm mặt nạ thảo sinh dược được chiết xuất từ các sản phẩm tự nhiên, phân hóa rác hữu cơ bằng ruồi lính đen, nâng cao văn hóa đọc, kết nối việc làm cho thanh niên, website hỗ trợ cho người khuyết tật...

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức trao 2 giải nhì cho dự án "KOHO - Xây dựng cộng đồng người KOHO phát triển đặc sản văn hóa địa phương" của tác giả K'Brooke (tỉnh Lâm Đồng) và dự án "Thiên Tâm - Sản phẩm dược liệu, trồng cây thuốc trong thành phố" của nhóm tác giả từ TP.HCM (không trao giải nhất).

Ba dự án thanh niên xuất sắc sáng tạo vì xã hội - Ảnh 2.

giải ba cuộc thi chung kết sáng tạo vì xã hội - Ảnh: HÀ THANH

Giải ba của cuộc thi thuộc về dự án "Liên Ý - Sản phẩm dược liệu kết nối nông dân và hợp tác xã phụ nữ" của nhóm tác giả ở Hải Phòng. 

Ngoài ra, có 8 nhóm dự án được hỗ trợ gói sử dụng không gian làm việc chung.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận