23/10/2020 18:36 GMT+7

Tìm người thay ông Lê Vinh Danh làm hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Sau khi cách chức hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh, ông Ngọ Duy Hiểu - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - khẳng định Tổng liên đoàn sẽ tìm người đủ năng lực, trình độ thay thế ông Lê Vinh Danh.

Tìm người thay ông Lê Vinh Danh làm hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Tổng liên đoàn sẽ lập hội đồng Trường đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian sớm nhất - Ảnh: B.N

Tại buổi thông tin báo chí về một số nội dung hoạt động công đoàn do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chiều 23-10, ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh trong lựa chọn nhân sự lãnh đạo Đại học Tôn Đức Thắng, quan điểm của Tổng liên đoàn là tìm người đủ năng lực, trình độ, phù hợp với mô hình của nhà trường.

Những người mới được lựa chọn sẽ tiếp tục phát triển trường vững chắc, lành mạnh. Theo ông Hiểu, năm nay trong bối cảnh hiệu trưởng bị đình chỉ công tác, chỉ có một đồng chí phụ trách trường thì tỉ lệ tuyển sinh của Đại học Tôn Đức Thắng vẫn tăng 11% so với năm ngoái.

"Chứng tỏ sự lãnh đạo của Tổng liên đoàn và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường vẫn rất tốt. Uy tín của nhà trường là uy tín của Đại học Tôn Đức Thắng chứ không thuần túy là uy tín cá nhân hiệu trưởng" - ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Người đại diện cho Tổng liên đoàn cho biết thêm đề án thành lập hội đồng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã được triển khai, sau kỷ luật sẽ loại những người không đủ tiêu chuẩn ra ngoài danh sách, đưa những người đủ điều kiện vào danh sách thành lập hội đồng trường.

Liên quan tới xử lý các sai phạm đã được cơ quan kiểm tra kết luận tại Đại học Tôn Đức Thắng, ông Trần Văn Thuật - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - nói quan điểm giải quyết của Tổng liên đoàn là vẫn bảo đảm trường hoạt động theo mô hình tự chủ vì quá trình tự chủ đang có kết quả.

Tổng liên đoàn sẽ tạo mọi điều kiện để trường duy trì, phát triển được các thành tựu trong những năm qua. Đồng thời, bảo đảm quyền lợi của khoảng 27.000 sinh viên và khoảng 1.300 cán bộ, giảng viên của trường.

Thời gian tới, Tổng liên đoàn sẽ thành lập hội đồng trường theo Luật giáo dục đại học, sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của trường. Còn thời gian bổ nhiệm hiệu trưởng mới thì Tổng liên đoàn chỉ có thể khẳng định sẽ cố gắng sớm nhất để bảo đảm quyền lợi người học, ông Trần Văn Thuật nói.

Trả lời báo chí về việc bên cạnh việc xử lý về mặt Đảng, mặt chính quyền, Tổng liên đoàn có chuyển hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra làm rõ các sai phạm tại Đại học Tôn Đức Thắng, ông Nguyễn Minh Dũng - trưởng ban tài chính của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - khẳng định trước mắt Tổng liên đoàn Lao động tiếp tục yêu cầu ông Lê Vinh Danh và Trường đại học Tôn Đức Thắng lập kế hoạch thu hồi tất cả các khoản phải thu hồi theo kết luận của cơ quan kiểm tra.

Phân công trách nhiệm người thu hồi, xác định đối tượng thu hồi và yêu cầu thực hiện các nội dung khác như hoàn thiện hồ sơ, kiến nghị của đoàn kiểm tra.

"Việc xem xét chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền làm rõ dấu hiệu tiêu cực của Trường đại học Tôn Đức Thắng thì Tổng liên đoàn cần xin ý kiến của các cơ quan liên quan trước khi quyết định" - ông Nguyễn Minh Dũng khẳng định.

Cách chức hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng với ông Lê Vinh Danh Cách chức hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng với ông Lê Vinh Danh

TTO - Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động đang tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.


B.NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên