Tag: tiêu thụ thịt

Kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã

Ngày 2/3, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khu vực châu Á-Thái Bình Dương ra lời kêu gọi chấm dứt buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trong toàn khu vực.

10 năm nữa đàn heo Trung Quốc mới có thể hồi phục

TTO - Bắc Kinh có thể mất 10 năm để khôi phục đàn heo sau đại dịch dịch tả heo châu Phi. Dự báo năm tới Trung Quốc sẽ tăng mua heo thế giới lên đến 3,2 triệu tấn.

Masan dòm ngó thị trường thịt heo hơn 10 tỉ USD

TTO - Thị trường thịt heo có quy mô lên đến hơn 10 tỉ USD khiến Masan quyết đưa công ty "con" chuyên doanh về mảng thịt mát giao dịch lên sàn UpCom vào tháng 12 này.

TP.HCM ngưng nhập heo từ các tỉnh phía Bắc

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM đã yêu cầu các lò mổ ngưng nhập heo từ các tỉnh phía Bắc.

Vòng quanh thế giới thịt chó - Kỳ 1: Dân Tây từng xơi thịt chó

TTO - Văn hóa phương Tây xem hành vi ăn thịt chó là độc ác, trong khi thịt chó lại được sử dụng như thực phẩm tại một số nước châu Á.

Doanh nghiệp dọa rút nhà máy nếu cho lò thủ công hoạt động

TTO - Các nhà máy giết mổ cho rằng việc TP.HCM dự định cho một lò mổ thủ công ở Hóc Môn hoạt động trở lại là bất ngờ và chủ lò mổ Xuyên Á dọa "có thể rút về Long An".

Heo cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

TTO - Với nhu cầu tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng, có nguy cơ sản xuất sẽ không thể đáp ứng kịp, gây nên tình trạng "cung không đủ cầu". Các nhà khoa học tất nhiên sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Tiềm năng thịt nhân tạo

TTO - Hai miếng thịt giống hệt nhau, một phải lấy từ lò mổ, một rẻ hơn, không gây hiệu ứng nhà kính và không phải giết mổ động vật. Bạn sẽ chọn miếng nào?