Tag: Tiểu bậy

TTO - Phạt nguội, bắt đi chùi rửa những nơi bị phóng uế là chừa ngay; Biết người biết mình, nên chọn thể loại phim mà Việt Nam có thế mạnh... là những phản hồi đáng chú ý trong ngày 22-11.

Tiểu bậy, xả rác đều có 'bảng cấm', tại sao không dẹp được?

TTO - Nhiều bạn đọc cho rằng dù có đủ quy định, từ: “Cấm câu cá, cấm xả rác, cấm tụ tập bán hàng, cấm tiểu bậy….”, nhưng có một thực tế là chỗ nào có bảng "cấm" vẫn không dẹp được, ngược lại có chiều hướng tăng lên. Tại sao?

TP.HCM kiến nghị 'phạt nguội' người tiểu bậy

TTO - TP.HCM kiến nghị cho phép UBND các cấp được sử dụng các thiết bị có sẵn tại địa phương để phát hiện hành vi xả rác, tiểu tiện không đúng nơi quy định và sử dụng hình ảnh làm căn cứ để xử phạt đối tượng vi phạm.

Thêm nhà vệ sinh công cộng ở cây xăng

TTO - Đi khắp nẻo đường về tỉnh, hành khách có thể ghé các cây xăng để "giải quyết nỗi buồn". Chuyện này không mới. Nhưng ở đô thị như TP.HCM, chuyện này còn hiếm.

Tiểu bậy thản nhiên giữa thành phố, những góc công viên 'bốc mùi' nồng nặc

TTO - Tiểu bậy là hành động rất xấu hổ khi nhắc đến nhưng nhiều người vẫn thản nhiên ‘xả’ ngay giữa đường phố. Hành động này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất mỹ quan đô thị.

Nỗi buồn 'đụng đâu xả đó': phạt thôi chưa đủ

TTO - Nghị định 45/2022 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường chính thức có hiệu lực ngày 25-8-2022. Thêm một động thái quyết liệt để giữ văn minh đô thị và môi trường sống.

Mất vệ sinh tại các bến xe: Ai làm khổ ai?

TTO - Những bến xe vương vãi đủ loại rác, mùi hôi nồng nặc muôn năm cũ, nhà vệ sinh chưa đủ vệ sinh... Tôi có ước mơ những bến xe sạch hơn, lịch sự hơn cho hành khách đỡ ớn. Chờ nhau, chờ đến bao giờ?

Công an TP.HCM tìm người thân ông lái xe ba gác bị đâm chết khi nhắc tiểu bậy

TTO - Công an TP.HCM ra thông báo tìm thân nhân của ông lái xe ba gác - nạn nhân trong vụ án giết người ở gầm cầu Rạch Ông, quận 8.

Mức phạt hành vi tiểu bậy 'giảm giá' cực mạnh!

Theo quy định mới có hiệu lực từ 10-7-2021, một số hành vi vi phạm về môi trường nơi công cộng sẽ được "giảm giá" cực mạnh.

Phạt tiểu bậy, đừng 'đánh trống bỏ dùi'

TTO - Những gốc cây, thảm cỏ, bồn hoa, chỗ khuất... bị biến thành nơi 'xả bậy' của những người vô ý thức, khiến ai đi qua cũng ngán ngẩm lắc đầu, bịt mũi vì cái mùi khai nồng đến ngộp thở.