Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Tiểu bang Mỹ xác định nội dung khiêu dâm 'đầu độc tâm trí con người'

08/05/2019 10:49 GMT+7

TTO - Các nhà lập pháp bang Arizona (Mỹ) chính thức tuyên bố các nội dung khiêu dâm là “cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng” và cũng đã phê chuẩn dự luật giải quyết vấn đề này.

Tiểu bang Mỹ xác định nội dung khiêu dâm đầu độc tâm trí con người - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Trang tin Azcentral của bang Arizona cho biết nghị viện bang khẳng định: những nội dung khiêu dâm thực sự đã "đầu độc" tâm trí con người, và tuyên bố rõ ràng đó là một "cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng" cần phải được giải quyết.

Các nghị sĩ bang cho rằng những tổn hại với xã hội do các nội dung khiêu dâm gây ra đã vượt quá khả năng giải quyết của mỗi cá nhân và phải có sự can thiệp của chính quyền.

Theo Đài RT (Nga), mặc dù khẳng định sẽ không cấm triệt để các nội dung này, nhưng dự luật vừa phê chuẩn tại bang Arizona hối thúc chính quyền bang cần có những giải pháp nhằm "phòng ngừa một cách có hệ thống với việc tiếp cận cũng như nghiện" các nội dung khiêu dâm trong cộng đồng.

Dự luật cảnh báo "trẻ em đang bị tiếp xúc với các nội dung khiêu dâm ở mức độ báo động, dẫn tới giảm tự tin, rối loạn ăn uống và gia tăng các hành vi tình dục phức tạp ở các độ tuổi còn rất nhỏ".

Ngay cả người lớn không không an toàn, bởi theo nội dung điều luật, họ cũng đang phải đối mặt "các hành vi tình dục độc hại, những bệnh tật về cảm xúc, thần kinh, bệnh lý và rất khó khăn trong việc thiết lập, duy trì các mối quan hệ tình cảm riêng tư".

Mặc dù các kiến nghị trong luật không cho rằng những nội dung khiêu dâm là phạm pháp, song hối thúc chính quyền cần giáo dục các cá nhân và gia đình về các tác hại của chúng và phát triển các chương trình thay đổi nhận thức sau khi tiếp xúc với những nội dung này.

Dự luật liên quan tới nội dung khiêu dâm đã được thông qua tại hạ viện bang hồi tháng 2 và tiếp tục được phê chuẩn tại Thượng viện bang Arizona ngày 6-5 vừa qua, với 16 phiếu thuận và 13 phiếu chống.

Dự luật này không cần phải được thống đốc bang phê chuẩn để trở thành luật.

"Ngôi sao Youtube" bị phạt 10 năm tù vì xúi trẻ gửi video khiêu dâm 'Ngôi sao Youtube' bị phạt 10 năm tù vì xúi trẻ gửi video khiêu dâm

TTO - Austin Jones, chủ một tài khoản YouTube đình đám đã bị dừng hoạt động từ đầu năm nay vì những cáo buộc liên quan video khiêu dâm của trẻ em, vừa bị tòa Mỹ tuyên án 10 năm tù.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận