Tag: Tiết kiệm nước

Vũng Tàu: Cấm dùng dầu gội, xà bông tại các trụ tắm nước ngọt công cộng

TTO - UBND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định cấm người dân, du khách dùng dầu gội, xà bông, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng trên địa bàn. Nhiều người ủng hộ quyết định này.

Vùng Lombardy (Italy) kêu gọi người dân tiết kiệm nước uống do hạn hán

Vùng Lombardy ngày 27/6 cho biết sẽ cho dừng hoạt động các đài phun nước công cộng, đồng thời kêu gọi người dân trong khu vực sử dụng nước uống một cách "cực kỳ tiết kiệm".

Hạn hán nghiêm trọng, bang California kêu gọi cư dân 'tắm nhanh, giặt ít' để tiết kiệm nước

TTO - Ngày 23-5, thống đốc bang California Gavin Newsom cảnh báo chính quyền sẽ cắt giảm mạnh lượng nước tiêu thụ trên toàn tiểu bang nếu các doanh nghiệp và người dân không tiết kiệm nước, vì California đang gặp hạn hán nghiêm trọng.

TIN THẾ GIỚI 24-5: Tên lửa cải tiến Harpoon kỳ vọng giúp Ukraine phá thế bao vây

TTO - Tên lửa do Đan Mạch cung cấp cho Ukraine kỳ vọng giúp phá thế bao vây cho thành phố cảng Odessa; WHO nói chưa cần tiêm vắc xin đậu mùa khỉ hàng loạt; Bang California kêu gọi dân tiết kiệm nước… là những tin thế giới đáng chú ý sáng 24-5.

Bài toán tiết kiệm nước: Lời giải đến từ sự bắt tay của cộng đồng

Không chỉ áp dụng kỹ thuật giúp giảm lượng nước dùng trong sản xuất, Nestlé Việt Nam và La Vie, hai thành viên của tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) tại Việt Nam, còn hỗ trợ hàng chục ngàn hộ nông dân và đối tác sử dụng ít nước hơn mà vẫn đảm bảo năng suất.

TTO - Lớp phủ do nhóm của ông Wong chế tạo có thể giúp giảm tới 90% khả năng bám dính của phân và các loại vi khuẩn khác trong bồn cầu. Điều này có thể giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước dội rửa.

Đà Nẵng thiếu nước sạch vì nước sông Cầu Đỏ nhiễm mặn

TTO - Các đơn vị sản xuất kinh doanh chủ động có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình trạng thiếu nước, độ mặn cao hơn mức trước đây trong thời gian tới; chủ động khai thác tối đa nguồn nước ngầm theo giấy phép.

Tiết kiệm nước không chỉ cho mình

TTO - Có thể bạn chưa ở tình cảnh phải tiết kiệm từng ly nước. Có thể bạn chưa biết nhiều nơi bà con bao năm vẫn mong chờ dòng nước sạch để ăn uống, tắm giặt. Và có một thực tế: quá nhiều người đang dùng phung phí nguồn nước sạch đang cạn dần.

Chương trình chia sẻ nước sạch: Bao năm chờ dòng nước sạch

TTO - Thôn ấy nước kênh, nước giếng đều có. Nhưng nước kênh ô nhiễm đục ngầu, nước giếng nhiễm phèn, ăn uống không dùng được, tắm giặt cũng không…

Tiền mua nước ngọt nhiều hơn tiền gạo

TTO - Cuối tháng 12-2018, nắng gay gắt thiêu đốt cồn Chày Mười (ấp Thới Hòa 1, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre). Đã vào mùa khô, mọi thứ ở đây héo hon vì thiếu nước ngọt.