Tag: tiết kiệm nước

Tầm nhìn quản lý nước của Singapore

Singapore đã đạt được thành công trong việc đảm bảo nguồn cung cấp nước nhờ tầm nhìn dài hạn, sử dụng các công nghệ tiên tiến.

Lời kêu cứu từ đất khát - Kỳ cuối: Nông dân Việt tiết kiệm nước ngay vùng sông nước

Biến đổi khí hậu và hạn hán đang ngày càng khắc nghiệt, trực tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng triệu người.

Nơi được khuyên tắm chung để tiết kiệm nước

Chính quyền ra sức kêu gọi các cặp đôi "chịu khó" tắm chung với nhau để tiết kiệm nước, khi thành phố có nguy cơ cạn kiệt nước trong vòng 2 tháng tới.

Đừng hoang phí nước sạch

Cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiều nơi đã thiếu nước sạch sản xuất, sinh hoạt. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nắng hạn, thiếu nước, nhiều ao hồ trơ đáy. Sông ngòi ĐBSCL nhiễm mặn. Ninh Thuận bắt đầu vào mùa hạn nặng…

Nước hồ chứa bằng 80% so với cùng kỳ, lo chống hạn sớm

Miền Trung lo chống hạn vì dự báo mưa ít, nắng nóng khốc liệt trong thời gian tới. Tại Đà Nẵng, trung bình mực nước ở 19 hồ chứa bằng 80% so với cùng kỳ.

Khát nước cạnh những dòng sông

Nước mặn xâm nhập ngày càng sâu vào Đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau và Bến Tre là hai tỉnh bị ảnh hưởng sớm và nặng nhất cho đến thời điểm này.

Dịch vụ nước sạch: Phải chọn được giá đúng

Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

Khuyến khích tiết kiệm nước: Tăng giá có phải là giải pháp?

TTCT - Biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu nước, và buộc nhiều quốc gia phải suy nghĩ lại về giá nước.

Những đám mây khát nước

TTCT - Vì thế giới loài người không ngừng "sống trên mạng", chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.

Sẽ thế nào nếu một ngày nước bỗng nhiên trở thành 'Đất'?

Sẽ thế nào nếu một ngày nước bỗng nhiên trở thành 'Đất'?