Tiếp nhận tàu hộ vệ tên lửa hiện đại nhất khu vực

22/08/2011 16:17 GMT+7

TTO - Ngày 22-8, tại quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ tư lệnh Quân chủng hải quân Việt Nam đã tiếp nhận tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9, được đặt tên là tàu HQ-012 (tàu Lý Thái Tổ).

Read this on Tuoitrenews.vn

Đây là tàu do Công ty Roso Bopone Xport (Liên bang Nga) sản xuất, có chiều dài 102m, rộng 13,7m, lượng giãn nước 2.100 tấn, có thể hoạt động trong điều kiện gió cấp 10-12; trên tàu được trang bị các vũ khí phòng vệ lẫn tấn công.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận tàu Lý Thái Tổ, phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến - thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân chủng hải quân - cho biết tàu Lý Thái Tổ là loại tàu hiện đại nhất hiện nay trong lực lượng tàu mặt nước của hải quân nhân dân Việt Nam và trong khu vực.

Được biết trước đó, vào tháng 3-2011, một chiếc tàu tương tự là tàu HQ-011 (tàu Đinh Tiên Hoàng) đã được hải quân Việt Nam tiếp nhận và đưa vào hoạt động.

Phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhấn mạnh: “Việc tăng cường sức mạnh quân sự phù hợp với mỗi bước phát triển của kinh tế và yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đã và đang là một thực tế khách quan hiện nay và cũng hết sức bình thường của mỗi quốc gia, dân tộc.

Chúng ta chủ trương đầu tư các trang bị quân sự hiện đại, từng bước thay thế các trang bị thế hệ cũ, lạc hậu theo lộ trình gắn kết với sự phát triển và khả năng đảm bảo của nền kinh tế đất nước là một tất yếu khách quan, phù hợp với xu thế hiện nay”.

hqhhvClO.jpgPhóng to
Quang cảnh lễ bàn giao tàu hộ vệ tên lửa - Ảnh TRỌNG THIẾT
qjUhpQ4I.jpgPhóng to
Trao quốc kỳ cho tàu Lý Thái Tổ - Ảnh TRỌNG THIẾT
Tz7QQiSE.jpgPhóng to
Toàn cảnh lễ bàn giao tàu hộ vệ tên lửa - Ảnh TRỌNG THIẾT
FyIK3UGX.jpgPhóng to
Sân đỗ trực thăng tàu - Ảnh TRỌNG THIẾT
otbTL75H.jpgPhóng to
Tàu Lý Thái Tổ - Ảnh TRỌNG THIẾT
7506OvLL.jpgPhóng to
Trung tâm chỉ huy của tàu Lý Thái Tổ - Ảnh TRỌNG THIẾT
JSP66YsD.jpgPhóng to
Phó đô đốc, Thứ trưởng Bộ Quôc phòng, Tự lệnh Hải quân Nguyễn Văn Hiến và các đại biểu tham quan tàu Lý Thái Tổ - Ảnh TRỌNG THIẾT
aRLB2Rkm.jpgPhóng to
Vũ khí trên tàu Lý Thái Tổ - Ảnh TRỌNG THIẾT
DUY THANH - VĂN KỲ
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận