Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Tiếng khóc ở nhà tang lễ sau vụ cháy nhà: 'Cho tôi nhìn mặt con cháu lần cuối'

30/03/2021 15:50 GMT+7

TTO - Đoàn xe chở thi thể 6 nạn nhân của một gia đình trong vụ cháy ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức về đến nhà tang lễ, người thân ngã quỵ, bà con làng xóm khóc nghẹn, tiếc thương.

Tiếng khóc ở nhà tang lễ sau vụ cháy nhà: Cho tôi nhìn mặt con cháu lần cuối - Ảnh 1.

Cha ruột của chị Loan ngã quỵ trước quan tài đứa cháu mới 2 tháng tuổi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngay từ sáng 30-3, đông đảo người thân, bà con, hàng xóm của những nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức đã có mặt tại cơ sở mai táng Giồng Ông Tố, chờ đón thi thể các nạn nhân về tổ chức tang lễ.

Các nạn nhân trong vụ cháy gồm: Bùi Thị Loan, sinh năm 1969; Lục Kiến Anh, sinh năm 1994; Lục Tuyết Trinh, sinh năm 1996; Bùi Thúy An, sinh năm 1997; Lục Kiến Nghi, sinh năm 2014 và một bé 2 tháng tuổi. 

Ông Tâm, sinh năm 1967, bị thương nặng.

Khoảng 13h, đoàn xe vừa đến nơi, người thân của những nạn nhân cùng bà con, xóm giềng đã khóc nghẹn. Khi quan tài đứa bé sơ sinh vừa hạ xuống, ông của bé đã ngã quỵ trước thi thể đứa cháu chỉ mới 2 tháng tuổi.

Tiếng khóc ở nhà tang lễ sau vụ cháy nhà: Cho tôi nhìn mặt con cháu lần cuối - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Biếc (mẹ vợ ông Tâm) gào khóc và liên tục đòi vào nhìn người thân lần cuối

Gần ngay đó, bà Võ Thị Biếc (mẹ vợ ông Tâm) gào khóc: "Cho tôi vào nhìn mặt mấy đứa lần cuối, con cháu của tôi mà!".

"Khi vừa xảy ra vụ việc, tôi nghe hô hoán là chạy qua ngay và cùng nhiều người khác tìm cách phá cửa, tường để cứu mọi người, nhưng bất lực vì hướng duy nhất để vào bên trong đã bị lửa che khuất. Rất nhanh sau đó, lửa đã bao trùm căn nhà. Tiếng kêu cứu của mọi người phía bên trong nhỏ dần rồi im hẳn" - anh Phước, người thân trong gia đình, nghẹn ngào kể lại.

Bà Mai Thị Lan (66 tuổi) nói: "Gia đình Tâm hiền lành, có hoàn cảnh khó khăn, hàng xóm ai cũng quý. Cả 7 người đều ở chung trong căn nhà nhỏ. Thường ngày, Tâm đi làm thợ điện, ai gọi gì thì làm thêm để kiếm thu nhập. Mới mấy ngày trước qua nhà mọi người còn vui vẻ nói chuyện, vậy mà giờ đây 6 cỗ quan tài nằm im đó, đau quá".

Tiếng khóc ở nhà tang lễ sau vụ cháy nhà: Cho tôi nhìn mặt con cháu lần cuối - Ảnh 3.

Đông đảo người dân có mặt tại nhà tang lễ để chia sẻ cùng gia đình nạn nhân

Cháy nhà 6 người chết ở Thủ Đức: Nhà bít bùng không lối thoát, có nạn nhân 2 tháng tuổi Cháy nhà, 6 người chết ở Thủ Đức: Nhà bít bùng không lối thoát, có nạn nhân 2 tháng tuổi

TTO - Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy là bốn bức tường ximăng vây lại, mái nhà được lợp tôn kẽm bít bùng, không gian mở của căn nhà quá ít, khiến các nạn nhân chết có thể do ngạt khói.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận