Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Tiếng gọi non sông – Lời tri ân những người con trung hiếu

08/07/2020 08:00 GMT+7

Tối 3-7 vừa qua, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chương trình: 'Tiếng gọi non sông', nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tiếng gọi non sông – Lời tri ân những người con trung hiếu - Ảnh 1.

Linh thiêng Việt Nam, biểu diễn: Minh Hải, tốp ca nam nữ và nhóm múa

Chương trình do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số cơ quan liên quan tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty khí Việt Nam – CTCP, Tổng Công ty thăm dò khai thác Dầu khí.

Với thời lượng 90 phút, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Tiếng gọi non sông" được xây dựng gồm 15 tác phẩm âm nhạc đặc sắc đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Chương trình là sự tri ân, thành kính gửi tới các thế hệ cha ông, đặc biệt là những thương binh, liệt sĩ đã theo tiếng gọi non sông lên đường chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếng gọi non sông – Lời tri ân những người con trung hiếu - Ảnh 2.

Vết chân tròn trên cát, biểu diễn: Trọng Tấn

Đồng thời khơi dậy, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và khát vọng cống hiến, tinh thần sáng tạo, ý chí vươn lên để đạt những kỳ tích mới trong công cuộc kiến tạo đất nước, xứng đáng với thế hệ đi trước.

Với chủ đề "Tiếng gọi non sông", chương trình là món quà nghệ thuật gồm 3 phần: "Ngọn nến tri ân", "Ấm tình đồng đội" và "Đất nước tình yêu" được dàn dựng công phu và giàu nghệ thuật, chương trình đem đến cho khán giả những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng: "Màu hoa đỏ", "Cỏ non Thành cổ", "Cô gái mở đường", "Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn", "Cô dân quân làng đỏ", "Tình ca mùa xuân", "Linh thiêng Việt Nam"... cũng như những tình yêu đôi lứa trong sáng thiêng liêng, tình mẫu tử của những người mẹ mỏi mòn chờ ngóng tin con ngày chiến thắng hay chỉ giản đơn là tình nghĩa đồng bào trong những ngày kháng chiến lầm than gian khổ, tất cả đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn, Thành Lê, Minh Hải, NSƯT Phạm Phương Thảo và các ca sĩ trẻ tiềm năng như Dương Phi Hùng, Đặng Hồng Nhung, nhóm nhạc Hy vọng. Các nghệ sĩ đã đưa khán giả vào không gian nghệ thuật của những bản anh hùng ca bất tử nhưng tràn đầy hy vọng về một đất nước giàu đẹp.

Tiếng gọi non sông – Lời tri ân những người con trung hiếu - Ảnh 3.

Lời ru cỏ non, biểu diễn: Đinh Thành Lê

Chiến tranh đã lùi xa cách đây nhiều năm, nhưng những nỗi đau do chiến tranh để lại vẫn còn đó... Vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân, cuộc sống của mình cho đất nước.

Hàng triệu người khác mang trên mình vết thương chiến tranh, chịu đựng nhiều khó khăn, mất mát. Hàng triệu bà mẹ đêm đêm âm thầm với những dòng nước mắt ngóng trông…

Vượt lên những mất mát, hy sinh to lớn đó, những thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đã luôn nêu cao truyền thống cách mạng, vượt lên thương tật, bệnh tật, đau thương mất mát, không ngừng nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp cho cộng đồng và xã hội...

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận