Tag: Tiền trường

Tiền học thêm gấp đôi học phí: Khoản nào tiền đúng, khoản gì tiền sai?

Tiền trường đầu năm phải đóng trên 10 triệu đồng khiến phụ huynh một trường ở Thanh Hóa tá hỏa. Trong đó, có khoản “học thêm” 4.662.000 đồng gây bàn tán nhiều nhất.

Phụ huynh giàu, phụ huynh nghèo

TTCT - "Việc cho tư nhân đóng góp vào các trường công làm tăng khoảng cách giàu nghèo. Nó làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong tài chính".

Tiêu chí tuyển chọn ban đại diện cha mẹ học sinh ở trường 'lạm thu'

Ở một số trường học diễn ra tình trạng "lạm thu", ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ được tuyển chọn với tiêu chí đặc biệt...

Chấn chỉnh ban đại diện cha mẹ học sinh: Quá nhiệt tình với hoạt động tài chính

TTO - Cần làm gì để ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động hiệu quả, đúng tinh thần của Bộ Giáo dục - đào tạo và không bị nghĩ là "ban thu tiền"?

Đừng để ban đại diện cha mẹ học sinh thành 'ban thu tiền'

TTO - Ít ai bài xích những phụ huynh đang làm trong ban đại diện cha mẹ học sinh vốn là những người "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", nhưng không ít nơi đã có lạm thu gây bức xúc thời gian qua.

Lạm thu: giải quyết từ gốc

TTO - Mấy hôm nay tôi có dịp lang thang tại các nhà sách, thấy ở đâu cũng đông vui, nhộn nhịp đầy các học sinh ríu rít cùng cha mẹ mua sách vở, dụng cụ học tập cho năm học mới.

Lạm thu, có cần sửa quy định?

TTO - Trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội mới đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ GD-ĐT đang xem xét sửa đổi thông tư, hoạt động của hội cha mẹ học sinh.

'Bầu sữa' phụ huynh: Tự nguyện trên tinh thần bắt buộc

Những khoản đóng góp đầu năm học đang bị nhiều nơi nhập nhèm giữa "tự nguyện" hay "bắt buộc" dẫn đến bức xúc cho phụ huynh. Thế nên vận động đóng quỹ sao cho không bị giải trình mới là... "giỏi".

Tự nguyện - 'lá chắn' kỳ diệu của lạm thu tiền trường

TTO - Dù đã chuẩn bị đón nhận, khá nhiều người vẫn sốc với những tờ thông báo các khoản tiền phải nộp.

Muôn hình vạn vẻ những khoản thu 'gây choáng' trong trường học

TTO - Lạm thu xuất phát từ đâu, liệu tất cả các nhà trường có muốn lạm thu để rồi vướng vào nhiều rắc rối, thị phi không?