TTO - Trao đổi cùng Tuổi Trẻ Online qua điện thoại đường dài, cựu tuyển thủ Thái Lan Kiatisak cho biết: đội tuyển Thái Lan đã tập trung từ hôm 13-10 tại trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia mang tên Noong Chok (cách thủ đô Bangkok một giờ xe hơi).
Kiatisak cho hay vừa kết thúc T-League 2008 được ba ngày, đội tuyển Thái Lan phải tập trung ngay theo yêu cầu của tân HLV Peter Reind (người Anh). Tổng cộng có 36 tuyển thủ được gọi tập trung đợt này thông qua sự tiến cử của HLV phó Tawan (từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai).
* Vì sao lại là Tawan chứ không phải các HLV người Thái kỳ cựu khác?
- Mùa rồi Tawan vừa thi đấu cho BEC Tero (hạng ba T-League 2008), vừa kiêm vai trò HLV phó của CLB. Với ý muốn tạo cơ hội cho thế hệ trẻ vươn lên nên LĐBĐ Thái Lan (Thai FA) đã tiến cử Tawan vào ban huấn luyện đội tuyển để giúp sức cho tân HLV Reind.
* Ở góc độ một cựu binh, anh đánh giá thế nào về đội tuyển Thái Lan trước ngưỡng cửa Suzuki Cup 2008?
- Toàn bộ tuyển thủ Thái Lan vừa kết thúc một mùa giải nhọc nhằn, chưa có thời gian nghỉ ngơi lại phải tập trung tiếp. Về trình độ chuyên môn không có gì phải bàn cãi. Âu lo lớn nhất với tôi và ngay cả ban huấn luyện đội tuyển là sức bền thể lực cầu thủ quá yếu.
Thật khó trách cầu thủ bởi họ vừa dốc hết sức ở cuộc đua T-League đầy căng thẳng. Chính vì vậy HLV Reind cho rằng các tuyển thủ chỉ đủ thể lực chơi trong 65 phút. Từ đó, ông đề nghị Thai FA cho tập trung sớm để nâng cao sức bền thể lực.
* Vậy còn các tuyển thủ được chọn thì sao, thưa anh?
- Chưa biết ai sẽ trụ lại sau chuyến tập huấn này, nhưng có nhiều tên tuổi khá quen thuộc với người hâm mộ VN như thủ môn Kosin, hậu vệ Panuwat, tiền vệ Suchao, Phichitpong, Sutee, tiền đạo Teerathep Winothai (đang chơi cho CLB Lierse SK ở giải hạng nhất Bỉ). Với tư cách đương kim vô địch và á quân T-League, Điện lực Thái Lan và Chonburi mỗi đội có bảy cầu thủ được chọn.
* Trong số 16 đội dự T-League mùa này, có một tên tuổi mới là Chula United FC. Dường như đó là CLB anh đang làm việc?
- Chính xác. Bởi bóng đá vẫn còn là niềm đam mê của tôi. Ngoài thời gian gian giữ vai trò tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Bangkok, tôi tham gia CLB với vai trò HLV trưởng. Mùa đầu tiên thành lập và về đích hạng 8/16 CLB của T-League, theo tôi, đó là kết quả không quá tồi. Ở lần tập trung này của đội tuyển quốc gia, CLB Chula United của tôi cũng góp cho đội tuyển ba thành viên là hậu vệ Taodee cùng hai tiền vệ Adisak và Tamaphan.
* Có bao nhiêu cầu thủ Thái Lan từng chơi ở V-League được gọi vào đội tuyển lần này?
Trong bản danh sách 36 tuyển thủ Thái Lan vừa được Thai FA công bố, có nhiều tên tuổi từng và đang thi đấu ở VN như: Nirut, Thonglao (HAGL), Pipat, Ronnachai, Sarayuth Chaikumdee (Bình Định), Niweat (TMNCSG). Ở T-League vừa rồi Pipat ghi được 7 bàn thắng cho đội đương kim vô địch, còn Sarayuth Chaikumdee góp cho BEC Tero 10 bàn thắng. Nhưng tôi không chắc chắn những cầu thủ trên có được chọn tham dự T&T Cup cuối tháng này tại Hà Nội hay không.
* Theo anh, đâu sẽ là gương mặt hứa hẹn nhiều nhất của tuyển Thái Lan kỳ này?
- Theo tôi, đáng gờm nhất là tay săn bàn mới nổi - tiền đạo Anon Sangsanoi (25 tuổi, CLB BEC Tero) vừa đoạt danh hiệu Vua phá lưới T-League với 20 bàn thắng sau 30 vòng đấu.
SĨ HUYÊN thực hiện
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận