Tag: tiến sĩ giấy

Nói chuyện 'thực học, thực tài'

TTO - Nếu danh và thực là đồng nhất hay trùng hợp là điều mà xã hội tôn vinh. Nhưng hai “đại lượng” này “lệch pha” thì có thể gọi là hữu danh vô thực.

Háo danh: Ai tin là do áp lực gia đình, dòng họ

TTO - Căn bệnh háo danh của người Việt đã được "mổ xẻ" hàng trăm năm nay. Nhưng trong những trường hợp cụ thể xin hãy rạch ròi cá nhân hay nhóm, tập thể háo danh.

Nhà có 4 thằng con

Mỗi thằng một việc, không có thằng nào thừa cả!

Tất cả đều là tiến sĩ

TTO - Thì ra, làng Siêu Phát ấp ủ bao nhiêu thiên tài. Chỉ cần xoay lưng nhẹ nhàng là cầm luôn cái bằng tiến sĩ trong tay.

Nghệ thuật thoát hiểm của Nghị Hách

TTO - "Rầu rĩ râu ria ra rậm rạp/ Rờ râu, râu rụng; rờ rún, rún rung rinh", ấy là hai câu thơ cảm thán đầy trí tuệ mà nghị Hách tuôn ra sau khi đọc các tờ nhựt trình.

Thu vọng nguyệt: tìm lại hương thu xưa

TTO - Không chỉ giới thiệu những đồ vật đã thất truyền như đèn lồng trước năm 1975, con giống bột, Thu vọng nguyệt khơi lại dòng cảm xúc về một mùa Trung thu tưởng chỉ trong hoài niệm.

Chuyện dài về bằng cấp

TTO - Vấn đề giá trị pháp lý của các văn bằng được cấp cho một số quan chức đang khiến dư luận xôn xao. Đây không phải là lần đầu tiên chuyện học hành của các quan chức bị nghi ngờ.

Tiến sĩ giấy

TTO - Tiến sĩ dỏm dưới con mắt của các họa sĩ biếm.

Sai phạm hàng loạt trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ

TTO - Xác định chỉ tiêu không đúng, tổ chức tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ sai quy chế, chương trình đào tạo tiến sĩ không đảm bảo khối lượng kiến thức tối thiểu… là những sai phạm tại Học viện Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN.

​Nhộn nhạo như đào tạo tiến sĩ

TT - Có đến một nửa số cơ sở đào tạo không làm đúng quy trình đào tạo tiến sĩ. 2/3 nhà thẩm định độc lập đánh giá luận án không đạt yêu cầu.