Tag: Tiến quân ca

Con trai nhạc sĩ Văn Cao kể về giây phút bài Quốc ca ‘thuộc về nhân dân’

TTO - Đó là giây phút người trong đội biệt động do nhạc sĩ Văn Cao chỉ huy cướp micro từ người của chính phủ Trần Trọng Kim đang diễn thuyết tại cuộc mít tinh trước Nhà hát lớn Hà Nội để hát bài Tiến quân ca cho hàng ngàn người hát theo.

Không được ngăn chặn, cản trở việc phổ biến, sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca

TTO - Đây là một trong các nội dung được sửa đổi, bổ sung trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ được các đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận sáng 28-3.

Hoạt động thể thao chính thức của Việt Nam sẽ sử dụng bản ghi Quốc ca đăng trên website Chính phủ

TTO - Tổng cục Thể dục thể thao đã có công văn chỉ đạo về việc sử dụng bản ghi Quốc ca chính thức trong các hoạt động thể thao của Việt Nam. Theo đó, bản ghi Quốc ca được đăng trên website Chính phủ sẽ là bản được sử dụng thống nhất.

Bài hát trong tim

TTO - Là một cán bộ Đoàn, thời thanh niên sôi nổi của tôi là những hành trình trải dài trên mảnh đất hình chữ S. Hành trang mang theo luôn là lá cờ trên ngực áo xanh và bài ca "Cùng chung sức phấn đấu xây đời mới".

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trận Việt Nam - Lào: Do công ty nước ngoài?

TTO - Sau việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên kênh YouTube, nhiều báo gọi tên thủ phạm là BH Media. Tuy nhiên, BH Media đã ra thông báo khẳng định mình không liên quan đến vụ việc này.

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên kênh YouTube?

TTO - Khi quốc ca Việt Nam vang lên trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020 tối 6-12, tiếng của bản quốc ca Việt Nam đã bị tắt trên kênh YouTube.

BH Media 'phản pháo' chuyện VTV nói mình ‘nhận vơ’ bản quyền Quốc ca

TTO - BH Media vừa lên tiếng khẳng định báo điện tử VTV và VTV24 đưa tin ‘BH Media nhận sở hữu bản quyền ca khúc ‘Tiến quân ca’ là không chính xác do không hiểu đúng về quyền tác giả, quyền liên quan, làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty này.

Chuyện chưa kể về Mùa xuân đầu tiên

TTO - Những người yêu nhạc sĩ tài hoa Văn Cao vừa tổ chức sinh nhật cho ông qua đêm thơ nhạc Suối mơ tại không gian văn hóa Ơ kìa Hà Nội tối 15-11.

‘Cách quản lý của Bộ Văn hoá đang cản trở sự phát triển’

TTO - Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thẳng thắn nhận xét rằng cách quản lý của Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch hiện nay đang cản trở quá trình phát triển của ngành.

Phát động cuộc thi sáng tác clip hát Quốc ca

TTO - Chiều 5-12, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề "Tự hào Tổ quốc Việt Nam".