09/12/2013 16:28 GMT+7

Tiến Minh gặp khó dù vào thẳng tứ kết

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Đó là nhận xét của trưởng bô môn cầu lông Tổng cục TDTT Lê Thanh Hà sau khi có kết quả của buổi lễ bốc thăm thi đấu môn cầu lông tại SEA Games 27 diễn ra ở Nay Pyi Taw.

Ông Lê Thanh Hà nói: “Tại SEA Games 27, Ban tổ chức chỉ chọn hai hạt giống số 1 và số 2. Với vị trí hạng 8  thế giới, Nguyễn Tiến Minh được chọn làm hạt giống số 1 nội dung đơn nam. Tanongsak Saensomboonsuk (Thái Lan, hạng 12 thế giới) được chọn là hạt giống số 2. Với vị trí này, Tiến Minh được miễn vòng đầu tiên để vào thắng tứ kết. Tuy nhiên, khó khăn rất lớn đang chờ Tiến Minh ở những vòng đấu sau”.

Cụ thể,  ở tứ kết, Tiến Minh có thể gặp đối thủ được đánh giá “xương” bậc nhất giải năm nay là Chong Wei Feng, người được cầu lông Malaysia kỳ vọng sẽ thay thế Lee Chong Wei trong việc giành HCV. Tuy Tiến Minh từng thắng 3 trong 4 lần đụng độ Chong Wei Feng (hạng 15 thế giới) nhưng ở lần đối đầu gần đây nhất ở Giải Đan Mạch mở rộng hồi tháng 10, Tiến Minh đã thua 1-2 trước Chong Wei Feng.

Nếu vượt qua Chong Wei Feng, nhiều khả năng Tiến Minh tiếp tục đối đầu với một thử thách lớn là tay vợt Indonesia Dionysius Hayom Rumbaka. Tay vợt 25 tuổi Rumbaka (hạng 22 thế giới) đang có phong độ tốt khi vừa đánh bại tay vợt số 3 thế giới Du Pengyu (Trung Quốc) để vào bán kết Giải cầu lông Indonesia mở rộng 2013 thuộc hệ thống Super Series Premier của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Trong khi đó, vòng 1 giải đơn nữ nhiều khả năng chỉ là cử dượt nhẹ cho Vũ Thị Trang (hạng 119 thế giới) khi đối thủ của cô chỉ là tay vợt ít tên tuổi của Lào. Nếu đi tiếp, Vũ Thị Trang có thể gặp đối thủ rất mạnh Jiayuan Chen (Singapore, hạng 56 thế giới).

Ở nội dung đôi nam, đôi Bảo Đức/Hoàng Nam gặp ngay hạt giống số 2 Maneepong Jongjit/Nipitphon Puangpuapech (hạng 11 thế giới) ở vòng đầu tiên. Trong khi đó, đôi Bảo Minh/Nguyễn Khang nhiều khả năng sẽ vượt qua vòng đầu vì đối thủ chỉ là đôi tay vợt không mạnh Campuchia.

Ở nội dung đôi nữ, Lê Thu Huyền/Phạm Như Thảo nhiều khả năng sẽ vượt qua đôi chủ nhà ở vòng 1. Nhưng ở vòng tiếp theo, nhiều khả năng họ sẽ phải đối đầu với đôi 14 thế giới của Indonesia Nitya Krishinda/Greysia Polii.

Môn cầu lông tại SEA Games 27 sẽ bắt đầu thi đấu tại khu liên hợp Wunna Theikdi (Nay Pyi Taw) ngày 10-12. Tiến Minh được miễn vòng 1 nên sẽ không thi đấu trong ngày đầu tiên.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tiến Minh SEA Games 27