05/12/2013 00:59 GMT+7

Tiến Minh có lợi thế ở SEA Games 27

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Việc trùng lịch thi đấu giữa vòng chung kết (VCK) Super Series thế giới 2013 và SEA Games 2013 đã vô tình tạo lợi thế cho Nguyễn Tiến Minh, bởi những tay vợt nam hàng đầu thế giới sẽ vắng mặt tại Myanmar.

VCK Super Series thế giới dành cho tám tay vợt có thành tích xuất sắc nhất các nội dung tại những giải thuộc hệ thống Super Series và Super Series Premier trong năm 2013. Giải sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-12 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Trong khi đó, lịch thi đấu môn cầu lông tại SEA Games 2013 do không thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) nên diễn ra ở Myanmar từ ngày 9 đến 14-12.

Phát biểu trên tờ The Star (Malaysia), giám đốc điều hành BWF Thomas Lund cho biết sẽ xem xét lại việc đụng lịch thi đấu của VCK Super Series thế giới và SEA Games 2013. Ông Thomas Lund nói: “Tôi hoàn toàn không biết về việc đụng lịch thi đấu VCK Super Series thế giới và SEA Games 2013 nên không thể đưa ra nhận xét. Trước đó, không ai nói với tôi về chuyện này. Bây giờ tôi lại không có mặt tại Kuala Lumpur (nơi đặt trụ sở BWF) nhưng tôi sẽ xem xét lại vấn đề này ngay khi trở về”.

Tuy nhiên, do ngày thi đấu hai giải này đã cận kề nên BWF cũng khó lòng can thiệp. Trước đó, chủ nhà VCK Super Series thế giới 2013 Malaysia đã nhận được đề nghị chính thức bằng văn bản của Liên đoàn Cầu lông Indonesia muốn hoãn giải. Đây là điều dễ hiểu bởi cầu lông Indonesia bị ảnh hưởng nặng bởi sự chồng chéo này với gần 10 tay vợt chủ lực phải từ bỏ việc tham dự SEA Games 27. Trong đó có đôi nam số 1 thế giới Mohammad Ahsan/Hendra Setiawan, tay vợt nam hạng 5 thế giới Tommy Sugiarto...

Nhưng chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Malaysia Kenny Goh “bó tay” vì giải đấu này thuộc thẩm quyền BWF. Cầu lông Malaysia và Thái Lan cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Malaysia sẽ không thể đưa tay vợt nam số 1 thế giới Lee Chong Wei đến Myanmar trong khi Thái Lan mất Boonsak Ponsana (hạng 7 nam thế giới), Porntip Buranaprasertsuk (hạng 10 nữ thế giới)...

Đối với Việt Nam, việc đụng lịch lại vô tình tạo chút lợi thế về tâm lý khi Nguyễn Tiến Minh (hạng 8 thế giới) nhiều khả năng sẽ là hạt giống số 1 nội dung đơn nam. Dẫu biết Tiến Minh vẫn phải gặp nhiều đối thủ đáng ngại như Tanongsak Saensomboonsuk (Thái Lan, hạng 12 thế giới), Chong Wei Feng (Malaysia, hạng 15 thế giới)... nhưng “cửa” giành huy chương SEA Games vẫn rộng mở với Tiến Minh.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên